ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กป้อม” ตั้งเป้าไทยเจ้าเหรียญทองซีเกมส์เวียดนาม กำชับฝึกซ้อมนักกีฬา

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 14:23 น.
  SHARE

  “บิ๊กป้อม” ตั้งเป้า ไทยเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์เวียดนาม กำชับฝึกซ้อมนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมเป็นเจ้าภาพ เอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ 2021

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย (คอท.) ครั้งที่ 3/2563 ประชุมหารือร่วมกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย โดยรับทราบผลการดำเนินงานและการเตรียมการแข่งขันกีฬารายการต่างๆ

  จากนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตามที่ได้มีการเลื่อนการแข่งขันกีฬาต่างๆ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 จะเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เตรียมฝึกซ้อมนักกีฬาและควอลิฟายให้ผ่านการคัดเลือกให้มากขึ้น สมาคมกีฬาทุกประเภทจะต้องทำการฝึกซ้อมนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง และปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรการผ่อนปรนการแพร่ระบาดโควิด-19 ของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด

  สำหรับการเตรียมการจัดงานเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ 2021 (2021 Asian Indoor and Martial Arts Games) ขอให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินงานตามมาตรฐาน New Normal โดยเฉพาะด้านสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่จัดการแข่งขันต่างๆ ในส่วนของสมาคมกีฬาขอให้เตรียมนักกีฬาให้พร้อมทั้งด้านกำลังกาย และเทคนิคการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศเวียดนาม ปลายปีหน้า การกีฬาแห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬาต่างๆ จะต้องเตรียมแผนการฝึกซ้อมนักกีฬาให้มีความพร้อม และให้ตั้งคณะทำงานร่วมระหว่างคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อติดตามการฝึกซ้อมและคัดเลือกนักกีฬาเข้าแข่งขัน โดยต้องทำผลงานให้ได้ตามความคาดหวัง และเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ให้ได้เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยซีเกมส์ 2021ซีเกมส์ เวียดนามเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ 2021

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 17:13 น.