ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เสรีพิศุทธ์" อ้อน เลือกตั้งซ่อมปากน้ำ บอก ก้าวแรกสู่การเปลี่ยนแปลง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 14:25 น.
  SHARE

  สนามเลือกตั้งซ่อมปากน้ำ หาเสียงโค้งสุดท้าย "เสรีพิศุทธ์" หัวหน้าเสรีรวมไทย อ้อน ปชช. ขอเเต้มให้ "มานะ" ผู้สมัครของพรรค บอก เพื่อเป็นก้าวเเรกสู่การเปลี่ยนเเปลง


  วันที่ 7 ส.ค. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวในช่วงลงพื้นท่ี ตลาดเช้าเคหะบางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อช่วยนายมานะ บุญนาค ผู้สมัคร ส.ส. สมุทรปราการ เขต 5 พรรคเสรีรวมไทย หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.วันที่ 9 ส.ค.ว่า ไม่กี่วันนี้จะเลือกตั้งเเล้ว กระเเสการเตรียมโกงยังมีให้ได้ยิน แม้จะมีการจับตาอยู่ แต่ฝ่ายที่จ้องจะโกงเหมือนไม่สนใจเพราะอาจมั่นใจในอำนาจมืดที่ตัวเองมีอยู่ก็ได้

  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า แต่มั่นใจ อำนาจสว่าง คือ พลังของชาวปากน้ำ เขต 5 ว่าไม่เลือกอำนาจมืด เพราะคนปากน้ำต้องการลบข้อหาในวันก่อนเกี่ยวกับการทุจริตเลือกตั้ง ดังนั้นขอแรงทุกคนในเขต 5 สมุทรปราการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่และบอกไปยังอีกฝ่ายว่าวิธีเดิมๆ ใช้ไม่ได้ผลเเล้วกับพื้นที่นี้

  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า ตนไปหาเสียงให้นายมานะในหลายหน่วยเลือกตั้ง ชาวบ้านสะท้อนตรงกันว่า ลำบากมาหลายปีเเล้ว ตนจึงบอกไปว่า อดทนเเละขอให้เลือกฝ่ายประชาธิปไตย คือ นายมานะ เพื่อไปเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนเเปลง นายมานะจะไปช่วยตนในรัฐสภาตรวจสอบรัฐบาลเเละสะท้อนปัญหาของชาวบ้านในพื้นที่ว่าขาดตกบกพร่องด้านใดบ้าง

  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงขั้นต่อไปคือเป็นการบอกคนไทยในเขตอื่นๆ ว่า ควรตัดสินใจได้แล้วว่าไม่ควรให้เวลาฝ่ายยึดอำนาจอีกต่อไป วันนี้หลายภาคส่วนสะท้อนเเล้วว่ากติกาหลักคือรัฐธรรมนูญต้องเเก้ไข เพราะฝ่ายยึดอำนาจร่างไว้ให้ตัวเองสืบทอดอำนาจได้ง่ายๆ เเต่เอาเข้าจริงมันมีปัญหาตามมามากมาย ควรฟังชาวบ้านด้วย บางคนคิดว่า ไม่ต้องยุบ เช่น 250 ส.ว.คนพวกนี้ชาวบ้านเลือกมาหรือคนยึดอำนาจเลือกมากันเเน่ มีอะไรยึดโยงกับประชาชนบ้าง วันนี้ ส.ว.ทำหน้าที่อะไรให้ประชาชน

  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า ล่าสุด ผบ.ทบ.ออกมาพูดเรื่องโรคชังชาติ กับนักเรียนนายร้อย จปร. ผมขอถามว่า มันหน้าที่ผบ.ทบ.หรือที่มาพูดเรื่องเกี่ยวโยงการเมือง ความจริงเเล้ว ผบ.ทบ.ทั่วโลก ไม่ยุ่งการเมือง แต่ทำไมผบ.ทบ.บางคนของไทยชอบจัง ผมเคยตำหนิไปเเล้วว่า อย่ายุ่งการเมือง พูดไม่ขาดคำ วันนี้เอาอีกเเล้ว ผบ.ทบ.วันนี้ยังกินเงินเดือนส.ว.อีกตำแหน่งด้วย แบบนี้จะยังเอาไว้หรือ

  "พวกเราได้ยินคำว่าขอเวลาอีกไม่นานเพื่อปฏิรูปประเทศ เอาเข้าจริงก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ ทอดเวลาไปวันๆ เเละขยายฐานอำนาจให้ตัวเอง ผมเชื่อว่าวันนี้ชาวบ้านไม่อดทนเเล้วเเละถึงเวลาเปลี่ยนเเปลง วันที่ 9 ส.ค.ขอให้เลือกนายมานะไปช่วยเปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้น เพื่อเป็นก้าวเเรกก่อนที่จะมีก้าวต่อๆ ไป" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสเสรีรวมไทยเลือกตั้งซ่อมปากน้ำเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการมานะ บุญนาคชังชาติข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 16:56 น.