ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กตู่ 2/2 ถ่ายรูปร่วมกัน ก่อนประชุม ครม.13 ส.ค. จับตาโฆษก รบ.คนใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 20:01 น.
  SHARE

  ครม.บิ๊กตู่ 2/2 เตรียมถ่ายรูปร่วมกัน ก่อนประชุม ครม.นัดแรก 13 ส.ค.นี้ จับตาโฉมหน้าโฆษกรัฐบาลคนใหม่ ขณะที่หนึ่งชื่อถูกเสนอให้นายกฯ เลือก นายอนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ รับ "สนใจ" แต่ต้องดูว่า นายกฯ จะเสนอใคร

  วันที่ 6 ส.ค. แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า หลังจากที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งรัฐมนตรีแทนตำแหน่งที่ว่างและเพิ่มเติมบางตำแหน่งนั้น ในสัปดาห์หน้า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จากวันที่ 11 ส.ค.จะขยับไปประชุมวันที่ 13 ส.ค.แทน เนื่องจากรัฐมนตรีใหม่จะต้องเข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ฯ ก่อนปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ ทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ได้แจ้งไปยังรัฐมนตรีทุกคน รวมถึงรัฐมนตรีใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยก่อนการประชุมครม.ในวันที่ 13 ส.ค.ให้ครม.ทุกคนใส่ชุดปกติขาว เพื่อถ่ายภาพหมู่ร่วมกันที่บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยภายหลังถ่ายภาพร่วมกันเสร็จแล้วครม.จะใส่ชุดผ้าไหมไทย เพื่อเข้าร่วมประชุมครม.ซึ่งจะใช้ตึกสันติไมตรีหลังนอก เนื่องจากยังต้องเว้นระยะห่างในการนั่ง ตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข

  นอกจากนี้ ในการประชุม ครม.นัดแรก มีรายงานด้วยว่า หลังการประชุม จะมีโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่มาทำหน้าที่แถลงข่าวครั้งแรกด้วย

  อนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ
  อนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ

  ด้าน นายอนุชา บูรพชัยศรี เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ และอดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ที่มีข่าวว่าจะมาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ยังไม่มีอะไร คงต้องดูนายกฯ ว่า จะเสนอใคร ซึ่งหากนายกฯ มาทาบทามตนก็สนใจ แต่สุดท้ายก็ไม่รู้ให้ทำงานตรงไหน เราเป็นคนไม่ปฏิเสธเรื่องงาน ถ้าผู้ใหญ่มองว่า ทำได้ เราก็พร้อมทำตามที่มอบหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปรับ​ครมปรับ ​ครม.ปรับครม 2563ครม.บิ๊กตู่อนุชา บูรพชัยศรีโฆษกรัฐบาลคนใหม่ถ่ายรูปร่วมกันข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 01:08 น.