ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ฉลอง" ฉุน ผบช.น. เลี่ยงตอบปมภาพชายรื้อวงจรปิด บอก คลิปย้ายโต๊ะของเก่า

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 16:20 น.
  SHARE

  "นายฉลอง เรี่ยวแรง" ที่ปรึกษากมธ.ตร.สุดอึดอัดใจ ผบช.น.ตอบเลี่ยงบาลี ปมภาพชายฉกรรจ์รื้อกล้องวงจรปิด คดียิงกันตายบ่อนพระราม 3 บอก คลิปย้ายโต๊ะ เป็นของเก่า ขออย่าเข้าข้างพวกตัวเอง ขู่ ถ้าสืบได้ รับผิดยกชุด ขณะเตรียมออกหมายจับ "นายบอย" มือยิง ตร.แล้ว 

  วันที่ 6 ส.ค. นายฉลอง เรี่ยวเเรง อดีตผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี พรรคประชารัฐ ในฐานะที่ปรึกษาคณะกมธ.ตำรวจ สภาผู้เเทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ภายหลังรับฟังการชี้เเจงของตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการทำคดียิงกันตายที่บ่อนพระราม 3 ว่า ในที่ประชุม นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธาน กมธ.ตำรวจ ได้นำภาพชายฉกรรจ์รื้อกล้องวงจรปิดที่เผยเเพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ มาเปิดเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับตำรวจ แต่พอเราถามอย่าง เขาก็ตอบอย่างเเบบเลี่ยงบาลีตลอด ตนอึดอัดใจเลยถามไปว่า จริงๆ เเล้วในท้องที่ทุ่งมหาเมฆ สืบของคุณไม่รู้หรือว่ามีบ่อนเปิดอยู่หรือเปล่า ที่พูดอย่างนี้เพราะได้ข่าวว่ามีตำรวจเข้าไปเล่นด้วย แล้วตำรวจคนนี้เสียชีวิต เกิดการยิงกันประมาณ 20.00 น. แต่ตำรวจไปถึง 22.30 น. ใช้เวลาเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุนานเกินไปหรือไม่ ทาง ผบช.น.ตอบเลี่ยงว่า ภาพที่ปรากฏเป็นคนละห้องกัน แต่ กมธ.บอกว่านี่เป็นห้องเดียวกันชัดๆ พอเราสอบถามกรณีมีภาพหนึ่ง ที่มีการย้ายโต๊ะโดยไม่สนใจศพที่นอนอยู่ เขาก็ตอบไม่ตรงคำถาม บอกว่ากำลังตรวจสอบอยู่ และเกี่ยวกับรูปคดี

  เมื่อถามว่า ผบช.น.ยืนยันกับ กมธ. ว่า เป็นคลิปเก่าใช่หรือไม่ นายฉลอง กล่าวว่า ใช่ แต่ถ้าตรวจสอบเเล้วว่าเป็นภาพจริง จะต้องรับผิดชอบ เวลาพูดอะไรอยู่ในบันทึกของ กมธ.หมด รวมถึงเรื่องเวลาการไปถึงสถานที่เกิดเหตุด้วย หากมีตัวตนยืนยันว่ามีการโทรเเจ้งไปตั้งเเต่ก่อนหน้านั้นเเล้ว เเต่คุณปล่อยปละละเลยในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้เจ้าของกิจการบ่อนโยกย้ายเครื่องมือการเล่นไปได้ ตำรวจชุดนี้จะต้องรับผิดชอบ

  เมื่อถามว่า กมธ.ได้ถามหรือไม่ว่า เจ้าของบ่อนที่เกิดเหตุ คือ เฮียตี้ ใช่หรือไม่ นายฉลอง กล่าวว่า ก็มีถามอยู่ทางตำรวจบอกว่า ผู้เช่าคือใคร เกี่ยวข้องหรือไม่ ถ้าเกี่ยวข้องด้วยจะดำเนินคดี ก็ว่ากันไป แต่เราสงสัยว่าเหตุเกิดสองทุ่มกว่า เเต่คุณมาถึงสี่ทุ่มกว่า มันผิดปกติวิสัย ตำรวจหรือสายสืบเเถวนั้นไม่รู้เรื่องเลยหรือ จะมาปกปิดความจริงไม่ได้ เรื่องการทำลายหลักฐานก็ดี เรื่องการยิงในบ่อนก็ดี ผู้เสียชีวิตคุณก็ไม่ได้ให้เกียรติ โยกย้ายอุปกรณ์การเล่นออกไป คนตายก็อยู่กับพื้นอย่างนั้น ตำรวจต้องหาคำตอบให้สังคมให้ได้ กมธ.พยายามถามเเล้วเเต่ถามไปก็ตอบไม่ตรงคำถาม ทาง บชน.ขอเวลาสืบหาคนยิงก็คือนายบอย ซึ่งเดี๋ยวจะมีการออกหมายจับ ส่วนชื่อของผู้เช่าสถานที่ตำรวจ ได้เเจ้งเเล้วอยู่ในบันทึกของ กมธ.ตำรวจ เดี๋ยวทางโฆษก กมธ.ตำรวจ คงจะเเถลงข่าวต่อไป

  "แต่ที่ผมมาพูดคือเป็นข้ออึดอัดใจ เป็นความเห็นส่วนตัวในฐานะที่ทำงานมาเยอะ เคยทำงานคู่กับนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทยด้วย ซึ่งข้อมูลที่นายชูวิทย์ให้มานั้นถูกต้อง การที่มีคนตาย 4 คน คุณบอกไม่รีบมาเพราะมีงานอื่น ถามว่างานอะไรสำคัญกว่าเรื่องนี้ที่มีตำรวจตาย ให้การอย่างนี้มันบันทึกเทปไว้ใน กมธ.ตำรวจ ถ้าเราสืบได้ว่า เวลานั้นมันไม่ตรงกับที่คุณเเจ้งมา แต่มีประชาชนเเจ้งมาก่อนหน้านั้นเเล้ว ตำรวจชุดนี้ต้องรับผิดชอบทั้งหมด ฝากสื่อด้วย อยากให้ทางตำรวจไขข้อข้องใจของสังคมให้ขาวบริสุทธิ์ นายกฯ บอกแล้วว่า ใครเกี่ยวข้องต้องจับให้หมด ส่วนเจ้าหน้าที่ก็ดี อย่าเข้าข้างพวกตัวเองให้มากนัก ผมไม่เชื่อหรอกว่า สืบ หรือโรงพักไม่มีใครรู้ แล้วตำรวจจะเข้าไปเล่นเป็นประจำจนติดหนี้ติดสินได้ไง เเสดงว่าเปิดมานานเเล้ว" นายฉลอง กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ่อนพระราม3ฉลอง เรี่ยวแรงยิงกันตายบ่อนพระราม 3กมธ.ตำรวจ สภาผู้เเทนราษฎรผบช.น.นิโรธ สุนทรเลขาประธานกมธ.ตำรวจข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 09:18 น.