ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ กำชับ จนท.ระวัง ค้นหาผู้สูญหาย เรือล่มเกาะสมุย พบเพิ่ม 1 เหลือ 2

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 14:05 น.
  SHARE

  รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ รับรายงาน ค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่มเกาะสมุย เผยพบอีก 1 ราย เหลือ 2 กำชับ จนท.ระมัดระวังในการค้นหา หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง ป้องกันความสูญเสียให้มากที่สุด 

  วันที่ 6 ส.ค. น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้รับรายงานเจ้าหน้าที่ ระดมกำลังช่วยค้นหาผู้สูญหาย 3 ราย จากเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มกลางทะเล ใกล้เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยล่าสุด ได้ค้นพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นผู้หญิง ดังนั้น จึงเหลืออีก 2 ราย ที่ยังต้องค้นหาอยู่

  น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า สำหรับการค้นหาดังกล่าวเป็นการค้นหาอย่างต่อเนื่อง เป็นวันที่ 6 มีอุปสรรคในการทำงาน คือ คลื่นลมแรง กระแสน้ำเชี่ยวและขุ่น สำหรับแผนการค้นหาในวันที่ 6 ส.ค.นั้น ทีมนักประดาน้ำ ได้ลงดำน้ำเพื่อหาผู้สูญหายบริเวณเรือ และจัดทีมค้นหาผู้สูญหายตามเกาะใกล้เคียง ขณะที่ทางจังหวัด ได้มีการวางแผนการจัดการขยะที่จมน้ำเพื่อเอาขึ้นมาจากทะเล หลังพบว่ามีรถขยะอยู่บนเรือดังกล่าวด้วย

  น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้กำชับเจ้าหน้าที่ ให้ใช้ความระมัดระวังในปฏิบัติการค้นหา หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงให้ได้มากที่สุด เพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้จากการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมยังขอบคุณให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการระดมสรรพกำลังช่วยกันอย่างเข้มแข็ง

  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกำชับกรมเจ้าท่า ตรวจสอบระบบแจ้งเตือน การห้ามออกจากฝั่งของเรือให้มีประสิทธิภาพสม่ำเสมอ อีกทั้งยังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการกับเจ้าของเรือที่ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามนำเรือออกจากฝั่ง เพราะถือเป็นการกระทำโดยการประมาท เสี่ยงต่อการทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกระทบต่อเชื่อมั่นในมาตรฐานการเดินเรือของไทยด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มเกาะสมุยค้นหาผู้สูญหายเรือล่มประยุทธ์ จันทร์โอชาสุราษฎร์ธานีไตรศุลี ไตรสรณกุลกรมเจ้าท่าเรือเฟอร์รี่ล่มข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 13:35 น.