ไลฟ์สไตล์
100 year

พี่สาวแจงข่าว "วันเฉลิม" เสียชีวิต ยังไม่มีอะไรยืนยัน ยังหวังเจอน้องชาย

ไทยรัฐออนไลน์
5 ส.ค. 2563 12:48 น.
SHARE

พี่สาว "วันเฉลิม" แจงแฮชแท็กร้อน #ripwanchalerm เกิดจากสื่อสารคลาดเคลื่อน เตรียมจัดงานทำบุญวันเกิด ลึกๆ ยังมีความหวังที่จะเจอน้องชาย

จากกรณี นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้าร์ อายุ 37 ปี นักเคลื่อนไหว-นักกิจกรรมที่ทำงานร่วมกับองค์กรพัฒนาเอกชนด้านเด็กและเยาวชน รณรงค์ป้องกันเอชไอวี และอีกหลายด้าน ที่มีกระแสข่าวว่าถูกอุ้มหายตัวไปในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

โดยล่าสุด วันที่ 5 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการติดแฮชแท็ก #ripwanchalerm จนติดอันดับยอดนิยมของทวิตเตอร์ประเทศไทย หลังจากมีกระแสข่าวลือว่า นายวันเฉลิม ได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งก็ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อสอบถามไปยัง น.ส.สิตานัน สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ พี่สาวของ นายวันเฉลิม เปิดเผยว่า ทางครอบครัวยังไม่มีอะไรยืนยัน เพียงแต่ว่าอาจจะเป็นการสื่อสารคลาดเคลื่อน หลังจากทราบเรื่องก็ตกใจมาก อยากให้กลับไปใช้แฮชแท็ก #saveวันเฉลิม เหมือนเดิม เพราะลึกๆ ยังมีความหวังที่จะเจอน้องชาย และวันที่ 11 จะจัดงานทำบุญครบรอบ 38 ปี อยู่แล้ว ก็เกรงว่าคนจะเข้าใจผิดว่าเป็นงานอีกอย่างอื่น

ส่วนเรื่องเบาะแสตลอด 60 วันที่ผ่านมา ไม่มีความคืบหน้า ยังเงียบเหมือนเดิม แต่ในส่วนของทางการของกัมพูชา หลังจากได้ตั้งแต่ทนายไปแจ้งความ ก็ได้ให้ตนไปให้ปากคำ ซึ่งต้องเดินทางไปเอง ไม่อนุญาตให้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ดังนั้นหากมีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ในวันที่ 31 ส.ค.นี้ ก็จะบินไปกัมพูชาทันที หากไประหว่างนี้เกรงว่าจะโดนกักตัวแล้วทำอะไรไม่ได้.

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sitanun Satsaksit

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ถูกอุ้มกัมพูชาพนมเปญนักเคลื่อนไหวลี้ภัยตามหาวันเฉลิมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:08 น.