ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กป้อม" สั่งเร่งช่วยเหลือเกษตรกร แก้ปัญหาความเดือดร้อน 5 ด้าน

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2563 08:48 น.
  SHARE

  "บิ๊กป้อม" กำชับเร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนเกษตรกร 5 ด้าน ให้เกิดประสิทธิภาพรวดเร็ว-ไม่ล่าช้า ป้องม็อบชุมนุมร้องเรียนปัญหาเดิมๆ

  วานนี้ (4 ส.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 4 ส.ค.ว่า จากการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาสภาเครือข่ายประชาชนอีสาน (สอส.) และสภาประชาชน 4 ภาค ได้พิจารณาปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรตามข้อเรียกร้อง จำนวน 5 ประเด็น ได้แก่ ปัญหาที่ดินและป่าไม้ ปัญหาหนี้สิน ปัญหาแหล่งน้ำ ปัญหาการพัฒนาอาชีพ และปัญหาผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย

  โดยได้กำชับการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรให้เกิดประสิทธิภาพ เร่งรัดให้มีการแก้ไขปัญหาให้รวดเร็วไม่ให้ล่าช้า รวมทั้งมอบกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และคณะอนุกรรมการที่จะตั้งขึ้น กำหนด timeline เร่งรัดการแก้ไขปัญหาให้แก่เกษตรกรให้ชัดเจนและเร็วที่สุด ทั้งนี้ ได้มอบให้ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ รองประธานคณะกรรมการฯ เป็นโฆษกของคณะกรรมการเพื่อแจ้งความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาและสร้างการรับรู้ให้เกษตรกรเกิดความเข้าใจถึงการมุ่งมั่นตั้งใจของรัฐบาล ในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรและกลุ่มเกษตรกร จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาชุมนุม ร้องเรียนปัญหาเดิมๆ ที่เคยเรียกร้องไว้แล้วแต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมเกษตรกรปัญหาเกษตรกรช่วยเหลือเกษตรกรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 02:34 น.