อัครเดช นำ กมธ.พาณิชย์ฯ ให้ความรู้ ทรัพย์สินทางปัญญา กันพวกมารีดไถ

ข่าว

อัครเดช นำ กมธ.พาณิชย์ฯ ให้ความรู้ ทรัพย์สินทางปัญญา กันพวกมารีดไถ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 19:51 น.

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี นำ กมธ.พาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญา ให้ความรู้ เรื่องทรัพย์สินทางปัญญากับกลุ่มเยาวชน ที่ อ.บ้างโป่ง เพื่อป้องกันพวกกลุ่มมิจฉาชีพมารีดไถ

วันที่ 4 ส.ค. อาคารเอนกประสงค์โรงเรียนรัตนรราษฎร์บำรุง อำเภอบ้านโป่ง ราชบุรี นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะเลขานุการ และโฆษกกรรมาธิการพาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญา สภาผู้แทนราษฎร ได้นำกรรมาธิการพาณิชย์ฯ มาจัดสัมมนาให้ความรู้ทางด้านทรัพย์สินทางปัญญาแก่เยาวชน นักเรียนในเขตอำเภอบ้านโป่ง จำนวน 500 คน มีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา มาให้ความรู้เเก่เยาวชน นอกจากนี้ นายชาติชาย ไชยพิมล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดราชบุรี นายรณภพ เวียงสิมมา นายอำเภอบ้านโป่ง นายวรรณชัย รังสี ผู้อำนวยการโรงเรียนรัตนราษฎร์บำรุง เดินทางมาร่วมในพิธีเปิดเเละพบปะเยาวชนที่มาร่วมกิจกรรม

นายอัครเดช ส.ส.ราชบุรี กล่าวว่า ผมในฐานะกรรมาธิการพาณิชย์ฯ ได้เสนอให้คณะกรรมาธิการพาณิชย์ฯ ได้มาจัดสัมมนาให้ความรู้เเก่น้องๆ เยาวชน ในเขตบ้านโป่ง เนื่องจากที่ผ่านมา อำเภอบ้านโป่ง มีปัญหาจากกลุ่มมิจฉาชีพมาแอบอ้างสิทธิ์ตามกฎหมายลิขสิทธิ์ เพื่อรีดไถพ่อค้าเเม่ค้าในตลาดต่างๆ ในเขตอำเภอบ้านโป่ง ตนจึงได้เสนอให้คณะกรรมาธิการพาณิชย์ฯ ได้จัดโครงการสัมมนานี้เพื่อให้ความรู้แก่น้องๆเยาวชน เมื่อน้องๆ เยาวชนของเรามีความรู้ ก็จะเป็นภูมิคุ้มกันช่วยบรรเทาความเดือดร้อน จากกลุ่มมิจฉาชีพที่มารีดไถพ่อค้าแม่ค้าที่มาแอบอ้างกฎหมายลิขสิทธิ์ได้ เพราะเมื่อคนในครอบครัวของเยาวชนประสบเหตุการณ์ดังกล่าว ก็สามารถมีความรู้ในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ ไม่ให้ถูกรังเเกจากกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้

นอกจากนี้ น้องๆ เยาวชนนักเรียนยังได้รับความรู้ ในเรื่องของสิทธิบัตรในกรณีที่มีการประดิษฐ์คิดค้นสิ่งใหม่ๆ น้องๆ ก็สามารถที่จะมีความรู้ในการนำสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่ตนคิดค้นขึ้นนำมาขอจดสิทธิบัตรเพื่อได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย และยังได้รับความสนุกสนานจากการร่วมกิจกรรมนี้ที่ได้เชิญวิทยากรทางด้านนันทนาการมาดำเนินการกิจกรรมเพื่อให้น้องๆ ไม่เบื่อ ได้รับความรู้เเละความสนุกสนานไปพร้อมกันในกิจกรรมนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ส.ส.ราชบุรีกมธ.พาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญามิจฉาชีพรีดไถทรัพย์สินทางปัญญาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 07:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์