ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  24-25 ส.ค. “บิ๊กตู่” นำประชุม ครม.สัญจร ที่ระยอง พร้อมพบปะประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2563 14:53 น.
  SHARE

  “พล.อ.ประยุทธ์” เตรียมประชุม ครม.สัญจร 24-25 ส.ค.นี้ นำคณะลงพื้นที่ จ.ระยอง พบปะประชาชน พร้อมแสดงความเสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิตเรือล่มสมุย

  วันที่ 4 ส.ค. 2563 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ ครม. เตรียมจะเดินทางไปประชุม ครม. นอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ในวันที่ 24-25 ส.ค. 2563 ที่ จ.ระยอง โดยมีกำหนดคือ วันที่ 24 ส.ค. ลงพื้นที่พบประชาชน และวันที่ 25 ส.ค. เป็นการประชุม ครม.

  อย่างไรก็ตาม นางสาวรัชดา เน้นย้ำด้วยว่า รัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนแก้รัฐธรรมนูญตามที่นายกรัฐมนตรีได้แถลงไปแล้ว แต่ขอให้รอคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์ และแนวทางการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 พิจารณาเสร็จสิ้นก่อน รวมถึงให้เตรียมการเปิดเวทีให้เยาวชนมีส่วนร่วมและแสดงความคิดเห็นในการพัฒนาประเทศต่อไปด้วย

  ทางด้าน นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเรือล่มที่เกาะสมุย ว่า นายกรัฐมนตรี แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมสั่งเร่งดำเนินการค้นหาผู้สูญหาย แต่ได้รับรายงานว่ามีอุปสรรคคลื่นลมแรง อีกทั้งกำชับหน่วยงานเรื่องการปล่อยเรือ และต้องไม่เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีก และย้ำว่าวันนี้ไม่มีวาระแต่งตั้งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.สัญจรครม.สัญจร ระยองระยองประชุม ครม.ประชุม ครม. ระยองบิ๊กตู่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 15:49 น.