ไลฟ์สไตล์
100 year

ปัดตั้ง “ธนกร” นั่งโฆษกรัฐบาล นายกฯ เปรยมีหลายคนให้เลือก ยังไม่ตัดสินใจ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 14:37 น.
SHARE

บิ๊กตู่” ปัดตั้ง “ธนกร” อดีตโฆษกพลังประชารัฐ นั่งโฆษกรัฐบาลคนใหม่ เปรยมีหลายคนให้เลือก แจงคุณสมบัติต้องเป็นที่ยอมรับของทุกคน

วันที่ 4 ส.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวว่าเลือก นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือ โฆษกรัฐบาล ว่า “ยังไม่ตั้งใครเลย ชื่อที่ออกมาผมก็ยังไม่คิด และผมก็คิดของผมอยู่ แต่ยังไม่ตัดสินใจอะไรทั้งสิ้น มีหลายคนให้ผมเลือก” ก่อนจะย้อนถามสื่อว่า “เสนอใครล่ะ อยากได้ใคร ผมก็มีในใจไง”

ข่าวแนะนำ

จากนั้นผู้สื่อข่ามถามว่าโฆษกรัฐบาลคนใหม่ต้องมาจากพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ต้องดูก่อนว่าจะมาจากไหนได้บ้าง ซึ่งคุณสมบัติต้องเป็นคนที่ทุกคนยอมรับ สามารถทำความเข้าใจได้ ไม่ได้ว่าใครบกพร่อง เพียงแต่วันนี้ต้องพูดให้คนเข้าใจ ซึ่งไม่ง่าย พร้อมย้ำเรื่องสื่อโซเชียลต่างๆ ว่า บางครั้งฝ่ายรัฐทำข้อมูลออกไปยาว คนไม่ค่อยอ่าน เข้าไปแชร์ไม่กี่คน จึงให้ปรับใหม่ทั้งหมด ขณะที่เมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) ก็ได้พบสื่อคนรุ่นใหม่เสนออะไรมาก็รับได้ และจะทำอย่างไรให้เกิดการรับรู้มากขึ้น และอาจต้องมีความร่วมมือกับสื่อสมัยใหม่บ้างก็ว่ากันไป

ขณะที่เมื่อถามต่อไปว่า โฆษกรัฐบาลคนใหม่จำเป็นต้องตอบโต้ประเด็นการเมืองได้ใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตอบโต้เรื่องอะไร ไม่ใช่ การเมืองก็คือการเมือง พรรคการเมืองก็มีโฆษกอยู่แล้ว ส่วนรัฐบาลก็ชี้แจงตามหลักการและของกฎหมาย เช่น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ก็ชี้แจงขั้นตอนอะไรอยู่แล้ว รัฐบาลต้องทำตามกฎหมายและตามขั้นตอนทุกประการโดยการแสวงหาความร่วมมือระหว่างกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างยกมาชนกันก็ไปไม่ได้ ส่วนโฆษกรัฐบาลคนใหม่จะเป็นคนในหรือคนนอกก็กำลังดูอยู่ และยังไม่รู้เป็นผู้ชายหรือผู้หญิง

“วันนี้ที่ประชุม ครม. ไม่มีวาระการแต่งตั้งโฆษกรัฐบาล ไม่มีวาระจรใดๆ ทั้งสิ้น ยังไม่มีการเสนอขึ้นมา นายกฯ เป็นคนตั้งเอง ส่วนการที่พรรคเสนอ ก็เสนอมา แต่สุดท้ายนายกฯ ก็ตั้งเอง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ประชุม ครม.ธนกร วังบุญคงชนะโฆษกรัฐบาลแต่งตั้งโฆษกรัฐบาลโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 00:02 น.