ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ลั่น ใครผิดลงโทษหมด ยิง 4 ศพ คาบ่อนพนัน-คดี "บอส" ขอให้ใจเย็น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 14:04 น.
SHARE

นายกฯ ลั่น ใครผิดลงโทษหมด คดียิง 4 ศพ คาบ่อนพนันเมื่อคืน ยัน ไม่ละเว้นใครทั้งสิ้น ส่วนคดีบอส ขอสื่อใจเย็น รอคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ชุด อ.วิชา ส่งรายงานมาวันนี้ก่อน-เตรียมเปิดเวทีรับฟังความเห็น นศ. คาด ส.ค. 

วันที่ 4 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงข่าวหลังประชุมครม.ประจำวันที่ 4 ส.ค. 2563 กรณี บ่อนพนัน เกิดเหตุสลด ยิงกันเสียชีวิตคาบ่อน 4 ศพ เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาว่า ก็ย้ำเตือนอยู่ตลอดอยู่แล้ว อันนี้จับที่ไหน ก็ต้องมีการลงโทษทุกครั้งไป ส่วนที่บอกว่า ไม่มีการกวาดล้างใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อันนี้ก็ต้องว่ากันเป็นคนๆ ไป ที่ผ่านมา ก็เหมือน "แมวไล่จับหนู" จับตรงนั้น ก็ไปโผล่ตรงนี้ ยืนยัน ผมยินดีจับทั้งหมดให้ ส่วนกรณีที่ระบุว่า ไม่มีภาพวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ก็รับปากว่า จะสั่งให้ไปดูให้อีกทีว่า มีภาพจากกล้องวงจรปิดหรือไม่ ก็จะไปตรวจสอบแน่นอน  ยืนยัน ใครผิดก็ต้องโดนกันหมด ใครเกี่ยวข้อง แล้วอันนี้ต้องสอบก่อนว่า ใครรับผิด ใช่นายกฯ มีอำนาจควบคุมตำรวจ ก็จะลงโทษหมด และไม่มีละเว้นใครทั้งสิ้น

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการสอบคดี "บอส อยู่วิทยา" ก็ต้องฟังคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของเราที่แต่งตั้งขึ้นมา ต้องไปดูตรงนั้นด้วย ขอให้สื่อมวลชนใจเย็นนิดหนึ่ง วันนี้รอคณะกรรมการชุด อ.วิชา มหาคุณ ส่งรายงานเข้ามาก่อน เมื่อวานเขาก็ตั้งคณะทำงานขึ้นมา อีก 4 คณะ ก็ต้องรอผลสรุปก่อน 

ส่วนกรณีความเคลื่อนไหวของการชุมนุมนักเรียน-นักศึกษา ในขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ผมก็เป็นห่วงเด็กๆ นร.-นศ. ผมว่า จะเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น โดยรัฐบาล จะเป็นผู้ดำเนินการ คาดเดือน ส.ค.นี้ละ ก็จะมีการจัดเวทีรับฟังความคิดเห็น ส่วนหากมีใครทำผิด ก็เป็นเรื่องกฎหมาย เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ตร.ไปดำเนินการ ผมยอมรับว่า ตอนนี้ กังวลเรื่องเศรษฐกิจ โควิด-19 ส่วน นศ.เด็กๆ จะชุมนุมอะไรก็แล้วแต่ ก็ว่ากันไป ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ต้องเคารพสิทธิตามกฎหมายด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาบอส อยู่วิทยาประชุมครม.ยิง 4 ศพคาบ่อนวิชา มหาคุณเปิดเวทีรับฟังความเห็นนศ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 23:32 น.