รมว.การท่องเที่ยวฯ ชง ฟื้นฟูระยองเข้าครม. หวังดึงความเชื่อมั่น

ข่าว

รมว.การท่องเที่ยวฯ ชง ฟื้นฟูระยองเข้าครม. หวังดึงความเชื่อมั่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 11:51 น.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยว ชงฟื้นฟูระยองเข้าครม. หวังดึงความเชื่อมั่น ยัน ไม่ได้เลื่อนโครงการทราเวลบับเบิล เรายังเจรจาไปเรื่อยๆ รอดูแรงกระเพื่อมหลังผ่อนปรนมาตรการ หากไร้ปัญหาก็เดินหน้าต่อ 

วันที่ 4 ส.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะมีการรายงานสถานการณ์การจัดกิจกรรมที่ จ.ระยอง โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมเตะฟุตบอลกระชับมิตรนั้นเพื่อจะดึงความเชื่อมั่น ส่วนเรื่องการผ่อนปรนเรื่องการจัดกีฬาฟุตบอลนั้น จะให้มีการจัดโดยไม่มีผู้เข้าชม โดยหลังจากกลางเดือน ส.ค.นี้ก็จะจัด โดยจัดแบบนิวนอร์มอล


ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีโครงการทราเวลบับเบิล เลื่อนออกไปก่อนใช่หรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ไม่ได้เลื่อน เพียงแต่ตอนนี้เราก็เจรจาไปเรื่อยๆ ซึ่งจะต้องดูถึงภาวะการกระเพื่อมของการผ่อนปรนระยะที่ 2 ที่ผ่านมาด้วย ซึ่งถ้าไม่กระเพื่อมเราจะดำเนินการต่อไป

เมื่อถามถึงโครงการ "เสม็ดเด็ดทุกเกาะ" คืบหน้าอย่างไร นายิพัฒน์ กล่าวว่า ต้องรออีกนิด และหวังว่าจะสามารถนำเสนอให้เปิด ภูเก็ต-สุราษฎร์ธานี-เกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า เกาะนางยวน กระบี่ เกาะพีพี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์