ไลฟ์สไตล์
100 year

“บิ๊กตู่” ติดดอกมะลิประชาสัมพันธ์วันแม่แห่งชาติ นำรายได้ช่วยกลุ่มเปราะบาง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 11:25 น.
SHARE

นายกรัฐมนตรี รณรงค์จำหน่ายดอกมะลิในวันแม่แห่งชาติ นำรายช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมมอบโอวาทเยาวชนเติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ส.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมจำหน่ายดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2563 ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดจำหน่ายดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2563 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ดอกมะลิจัดทำโดยกลุ่มแม่บ้านผู้มีรายได้น้อย นักเรียน นักศึกษา คนพิการ จากสถานสงเคราะห์ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด จำหน่ายเพื่อเป็นการสร้างรายได้เสริมและช่วยส่งเสริมการจ้างงาน รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกันนี้ ผู้แทนสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ได้ติดช่อดอกมะลิบนเสื้อของนายกรัฐมนตรี พร้อมมอบพานพระแก้วมรกต (ฤดูร้อน) แด่นายกรัฐมนตรี ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีมอบโอวาทแก่เยาวชนตัวอย่าง โดยสนับสนุนให้เป็นเยาวชนเติบโตมาเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ


นอกจากนี้ นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ยังได้นำ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม ณ จังหวัดนครราชสีมา อาทิ งานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี (งานย่าโม) งานสุพรรณหงส์ เพื่อฟื้นฟู เยียวยา สร้างภาพลักษณ์ให้กับผู้ประกอบการด้านภาพยนตร์ของไทย โดยผู้ว่าราชการจังหวัด และคณะสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี ขณะที่นายกรัฐมนตรี แนะให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ผลิตภาพยนตร์นำเรื่องราวมาร้อยเรียง เพื่อสะท้อนถึงวัฒนธรรมที่มีมาอย่างยาวนานของประเทศไทย เช่น กรรมวิธีการทำเครื่องปั้นดินเผาของจังหวัดนครราชสีมา และเพื่อเป็นกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาวันแม่วันแม่แห่งชาติวันแม่แห่งชาติ 2563ดอกมะลิดอกมะลิวันแม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 01:42 น.