บิ๊กป๊อก นำคณะ บุก "เลย" ช่วยผู้ประสบอุทกภัย โซนร้อน “ซินลากู”

ข่าว

บิ๊กป๊อก นำคณะ บุก "เลย" ช่วยผู้ประสบอุทกภัย โซนร้อน “ซินลากู”

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 19:32 น.

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นำคณะ บินด่วน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในจังหวัดเลย เผย "ในหลวง" ทรงมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนประสบอุทกภัย พระราชทาน "โรงครัวพระราชทาน" มาช่วยเหลือปากท้องผู้ได้รับผลกระทบ

วันที่ 3 ส.ค. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นำคณะลงพื้นที่ บ้านสูบ ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่จังหวัดเลย โดยมี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเลย เขต 1 ประชาชนและจิตอาสา ร่วมให้การต้อนรับ

โดย พล.อ.อนุพงษ์ ได้กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ได้มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนที่ประสบภัยทั่วประเทศ โดยเฉพาะประชาชนในเขตพื้นที่ บ้านสูบ อ.เมืองเลย ซึ่งประสบปัญหามากที่สุด เนื่องจากมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 500 หลังคาเรือน จึงได้มอบหมายให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงหมาดไทย และปลัดกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่มาเยี่ยม และให้กำลังใจประชาชน โดยการมอบเงินและถุงยังชีพกว่า 300 ชุด ให้แก่ชาวบ้านที่เดือดร้อน ขณะเดียวกัน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงมีความห่วงใยต่อความทุกข์ยากของประชาชน ที่เกิดขึ้นจากภัยพิบัติ จึงทรงให้นำโรงครัวพระราชทาน มาช่วยเหลือปากท้องของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

รมว.มหาดไทย กล่าวทิ้งท้ายว่า จากการเดินสำรวจบ้านเรือนในพื้นที่ พบว่ามีความเสียหายเกิดขึ้นมาก แต่ทั้งนี้ต้องชื่นชมความร่วมมือของทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และภาคส่วนราชการในจังหวัด ที่อยู่เคียงข้างประชาชนตลอดช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ตลอดจนจิตอาสา มูลนิธิกู้ชีพกู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ระดมสรรพกำลังเข้าฟื้นฟูบ้านเรือนผู้เสียหายอย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวบ้านในการสู้กับวิกฤติครั้งนี้ให้ผ่านไปด้วยดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุพงษ์ เผ่าจินดามท.1รมว.มหาดไทยเลยน้ำท่วม-น้ำป่าไหลหลากช่วยประชาชนประสบอุทกภัยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 18:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์