ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิชา ลั่น ไม่เคยมีใครพูด คดี "บอส" สิ้นสุด ชี้ นายกฯ สั่งอัยการไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2563 17:10 น.
  SHARE

  “วิชา มหาคุณ” ลั่น ไม่เคยมีใครพูดคดี ”บอส” สิ้นสุดแล้ว ยัน ไม่มีใครพูดอย่างนั้น ชี้ นายกฯ สั่งอัยการไม่ได้ แต่สามารถ มีข้อเสนอแนะ กก.ได้ ขอประชุมกันก่อน ยังไม่ตอบ กรอบ 30 วัน ทันหรือไม่

  เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ห้องประขุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีคำสั่งไม่ฟ้องคดีอาญา ที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ที่มี นายวิชา มหาคุณ เป็นประธานคณะกรรมการ ได้มีการประชุมครั้งแรก หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม แต่งตั้ง โดยมนายวิชา ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมนัดแรก ถึงกรณีที่หลายฝ่าย เสนอให้มีการรื้อคดี นายบอส วรยุทธ อยู่วิทยา โดยให้คณะกรรมการชุดนี้เป็นผู้พิจารณา ว่า ใช่ มีหลายฝ่ายเสนอ

  เมื่อถามย้ำว่า หากคดีสิ้นสุดแล้ว อัยการไม่สั่งฟ้อง สามารถรื้อคดีได้หรือไม่ นายวิชา กล่าวว่า คณะกรรมการชุดนี้ยังไม่ได้พูดเลยว่า คดีสิ้นสุดแล้ว ยังไม่มีการพูดอย่างนั้น

  เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรี มีอำนาจในการให้รื้อคดีได้หรือไม่ นายวิชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีสั่งไม่ได้อยู่แล้ว จะไปสั่งอัยการได้อย่างไร แต่นายกรัฐมนตรี สามารถมีข้อเสนอแนะได้ เมื่อถามว่า การพิจารณาของคณะกรรมการชุดนี้ น่าจะได้ผลในกรอบ 30 วันที่กำหนดใช่หรือไม่ นายวิชา กล่าวว่า ยังพูดอะไรไม่ได้ ขอให้ที่ประชุมได้หารือกันให้เรียบร้อยก่อน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิชา มหาคุณบอส อยู่วิทยาคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายไม่ฟ้องคดีอาญานายกฯสั่งอัยการไม่ได้ข้อเสนอแนะข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 17:57 น.