“สมศักดิ์” ปัดขู่ นายกฯ ระวัง อาฟเตอร์ช็อก หลังปรับ ครม.

ข่าว

“สมศักดิ์” ปัดขู่ นายกฯ ระวัง อาฟเตอร์ช็อก หลังปรับ ครม.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 16:25 น.

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แจง ปัดขู่นายกฯ หลังปรับ ครม. ชี้ เป็นคำถามสื่อมวลชน ยืนยัน ปรับทัพครั้งนี้ไร้ปัญหา ปัดตอบ “นฤมล” ไขก๊อกโฆษก รบ. รอนั่ง รมช.แรงงาน

วันที่ 3 ส.ค.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชี้แจงไม่เคยขู่ อาจมีอาฟเตอร์ช็อกกับงานในสภาผู้แทนราษฎร หลังปรับคณะรัฐมนตรี โดยระบุว่า เป็นเทคนิคคำถามของสื่อมวลชน ที่ตนไม่ได้พูด พร้อมยืนยันว่า การปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แล้ว ไม่มีใครน้อยใจหรือเสียใจ และยังคงเชื่อมั่นการทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยังขอให้ทุกฝ่ายสบายใจได้ว่า จะไม่เกิดปัญหาหลังการปรับคณะรัฐมนตรี ทั้งองค์ประชุมต่างๆ เพราะรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ได้ใช้มติของพรรค ดังนั้นจึงไม่มีอะไรแตกแยก

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลาออกเพื่อเตรียมไปทำหน้าที่เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานนั้น นายสมศักดิ์ ปฏิเสธว่า ยังไม่ทราบ และจะต้องรอความชัดเจน ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมก่อน และหากตำแหน่งโฆษกรัฐบาลว่างลง พรรคก็จะหารือบุคคลมาทำหน้าที่แทนอีกครั้ง หรือนายกฯ จะไปหาบุคคลเองก็ได้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์