"พลภูมิ" ขอส่งกำลังใจให้ ปชช. "เหนือ-อีสาน" น้ำท่วมจากฤทธิ์พายุ "ซินลากู"

ข่าว

  "พลภูมิ" ขอส่งกำลังใจให้ ปชช. "เหนือ-อีสาน" น้ำท่วมจากฤทธิ์พายุ "ซินลากู"

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2563 13:35 น.

  ส.ส.พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ พรรคเพื่อไทย ขอส่งกำลังใจให้ประชาชน "เหนือ-อีสาน" ที่ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุ "ซินลากู" และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือ หวังสถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว

  วันที่ 3 ส.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย ระบุว่า เวลานี้พี่น้องประชาชนหลายพื้นที่ในภาคเหนือ และภาคอีสาน กำลังประสบกับภัยพิบัติ น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลัน จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "ซินลากู" ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชีวิตของพี่น้อง รวมถึงบ้านเรือน ทรัพย์สิน ที่สำคัญคือ พื้นที่เพาะปลูกทำการเกษตรเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดเลยที่ต้องเร่งอพยพประชาชน ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย เนื่องจากระดับน้ำสูงมากจนท่วมเกือบมิดหลังคาบ้านเรือน ซึ่งตนได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ในพื้นที่ของผมก็มีพี่น้องหลายคนที่มีภูมิลำเนา หรือญาติ อาศัยอยู่ในพื้นที่ประสบภัย

  "ผมขอส่งกำลังใจและความห่วงใยไปถึงพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบภัยพิบัติเวลานี้ ขอให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว และขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องอย่างเต็มกำลัง" นายพลภูมิ ระบุ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.
   04:06

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์