ไลฟ์สไตล์
100 year

"พลภูมิ" ขอส่งกำลังใจให้ ปชช. "เหนือ-อีสาน" น้ำท่วมจากฤทธิ์พายุ "ซินลากู"

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2563 13:35 น.
SHARE

ส.ส.พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ พรรคเพื่อไทย ขอส่งกำลังใจให้ประชาชน "เหนือ-อีสาน" ที่ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุ "ซินลากู" และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือ หวังสถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว

วันที่ 3 ส.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พรรคเพื่อไทย ระบุว่า เวลานี้พี่น้องประชาชนหลายพื้นที่ในภาคเหนือ และภาคอีสาน กำลังประสบกับภัยพิบัติ น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลัน จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "ซินลากู" ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชีวิตของพี่น้อง รวมถึงบ้านเรือน ทรัพย์สิน ที่สำคัญคือ พื้นที่เพาะปลูกทำการเกษตรเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดเลยที่ต้องเร่งอพยพประชาชน ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย เนื่องจากระดับน้ำสูงมากจนท่วมเกือบมิดหลังคาบ้านเรือน ซึ่งตนได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ในพื้นที่ของผมก็มีพี่น้องหลายคนที่มีภูมิลำเนา หรือญาติ อาศัยอยู่ในพื้นที่ประสบภัย

ข่าวแนะนำ

"ผมขอส่งกำลังใจและความห่วงใยไปถึงพี่น้องประชาชนที่กำลังประสบภัยพิบัติเวลานี้ ขอให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว และขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องอย่างเต็มกำลัง" นายพลภูมิ ระบุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุซินลากูพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศส.ส.เพื่อไทยซินลากูส่งกำลังใจให้ประชาชนประชาชนเหนือ-อีสานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 10:01 น.