นายกฯ เผย โผ ครม.บิ๊กตู่ 2/2 ไร้เปลี่ยนแปลงแล้ว ขอเวลาตรวจคุณสมบัติ

ข่าว

นายกฯ เผย โผ ครม.บิ๊กตู่ 2/2 ไร้เปลี่ยนแปลงแล้ว ขอเวลาตรวจคุณสมบัติ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 13:20 น.

นายกฯ เผย โผ ครม.บิ๊กตู่ 2/2 ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงแล้ว แต่ขอเวลาตรวจสอบคุณสมบัติ ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ ยอมรับ มีมองบุคคล ไว้ทำหน้าที่ เป็นโฆษกรัฐบาลคนใหม่ ก็เป็นไปตามอัตโนมัติ ปกติ  

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 ส.ค. ที่โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 เขตดินแดง กทม. ภายหลังเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)โดยที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุให้ระวังอาฟเตอร์ช็อก คนอกหักป่วนสภา โดยกล่าวด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดว่า “เรื่องปรับ ครม.สื่อก็พูดและเขียนกันไปเรื่อย วันนี้ยังอยู่ในขั้นตอน ที่ผมต้องนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ต้องให้เวลาว่าที่รัฐมนตรีเขาได้มีการตรวจสอบประวัติส่วนตัวรวมทั้งเรื่องหุ้น ไม่ใช่ว่า ตั้งวันนี้แล้ว พรุ่งนี้จะไปได้เสียเมื่อไหร่ คนที่จะเข้ามาเป็นรัฐมนตรีก็จะต้องเคลียร์ตัวเอง ต้องให้เวลาเขานิดหนึ่งยืนยันว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เห็นใบลาออก ของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เดี๋ยวไปดูก่อน” เมื่อถามว่า จะมีการแต่งตั้งผู้ที่รักษาการโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ปกติก็มีตามอัตโนมัติอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่า มีการพิจารณาหรือมองบุคคลใดเป็นว่าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ไว้ในใจแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่ใช่แบบนี้” พร้อมชี้มาที่กลุ่มสื่อมวลชน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ
  03:54

  "คุณแม่ภนิดา-เบิร์ด" รับศพ "แตงโม" เตรียมเคลื่อนร่างทำพิธีฌาปนกิจ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์