“พันธ์ยศ” ปัดเอี่ยว “อธิป” แก๊งรถหรูยิงถล่มบ้าน ลั่น พร้อมพิสูจน์

ข่าว

“พันธ์ยศ” ปัดเอี่ยว “อธิป” แก๊งรถหรูยิงถล่มบ้าน ลั่น พร้อมพิสูจน์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 10:15 น.

“พันธ์ยศ” ออกตัวปฏิเสธทันควันหลังถูกโยงเอี่ยวแก๊งรถหรูยิงถล่มบ้าน หนึ่งในผู้ต้องหาคือ “อธิป” ที่เคยรู้จักกันและถูกจับกรณีกักตุน-โกงเงินหน้ากาก ลั่น ไม่เกี่ยวข้อง พร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์

วันที่ 3 ส.ค. 2563 นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานสถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน กล่าวถึงเหตุการณ์เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 ส.ค. 2563 สน.หลักสอง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนกระหน่ำยิงคู่อริมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย พุทธมณฑลสาย 2 ซอย 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. โดยมีการเช่ารถหรูสามคันมาก่อเหตุ และหนึ่งในผู้ต้องหาคือ นายอธิป ขวัญบุญ ร่วมด้วย ซึ่งนายอธิป เคยถูก สน.บางขุนเทียน จับกุมไปก่อนหน้านี้ข้อหากักตุนหน้ากากอนามัย และคดีฉ้อโกงเงินค่าหน้ากากอนามัย ซึ่งล่าสุดมีการโยงว่า นายอธิป เกี่ยวข้องกับตนนั้น ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องและพร้อมให้ข้อมูลกับตำรวจทุกกรณี ขอเรียนว่าก่อนหน้านี้ตนกับ นายอธิป เป็นเพียงคนที่รู้จักกันเพื่อติดต่อธุรกิจ เนื่องจาก นายอธิป ต้องการที่จะนำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันไวรัสโควิด-19 มาขายให้แต่มีปัญหาหลายด้าน จึงไม่ได้ทำธุรกิจร่วมกันอีก ย้ำว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็น เพราะไม่ได้พูดคุยกันมานานแล้ว และที่ผ่านมาตนก็แจ้งความดำเนินคดีกับ นายอธิป รวมทั้งแก๊งหน้ากากผีที่ สน.หนองแขม และ สน.โชคชัย ไปแล้วในหลายข้อหา ซึ่งอยู่ในขั้นตอนที่ตำรวจกำลังดำเนินการ

นายพันธ์ยศ กล่าวต่อไปอีกว่า ตนเองปฏิบัติตัวตามกฎหมายและร่วมมือกับตำรวจทุกกรณี ไปรับทราบข้อกล่าวหา ต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม รวมถึงให้ข้อมูลบางด้านกับตำรวจเกี่ยวกับแก๊งหน้ากากผีไปแล้วว่ามีใครบ้างที่น่าจะเกี่ยวข้องและมีพฤติกรรมเช่นใดในห้วงเวลาที่ผ่านมา ดังนั้นในเหตุการณ์ล่าสุดนี้ขอให้สังคมพิจารณาข้อเท็จจริงอย่างรอบคอบ อย่าด่วนสรุปและอย่าเพิ่งวิจารณ์โดยไม่มีข้อมูล ยืนยันอีกครั้งว่าไม่เกี่ยวข้องอย่างสิ้นเชิง พร้อมร่วมมือกับทุกภาคส่วนในการขยายผล

“ผมขอพิสูจน์ข้อกล่าวหาด้วยความจริงใจ เพราะหากพ้นข้อครหาผมตั้งใจว่าจะทำงานการเมืองอีกครั้งในสนาม กทม. เพื่อขอเป็นทางเลือกใหม่ให้คน กทม. ได้นำไปประกอบการตัดสินใจ”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บุกยิงถล่มบ้านพ่อค้าปิ้งย่าง - เจอยิงสวนดับ พบสุนัขถูกลูกหลง
  16:12

  บุกยิงถล่มบ้านพ่อค้าปิ้งย่าง - เจอยิงสวนดับ พบสุนัขถูกลูกหลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์