ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ระดมสรรพกำลังช่วยประชาชนประสบน้ำป่าหลากท่วม จ.เลย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2563 09:35 น.
SHARE

“พล.อ.พรพิพัฒน์” สั่งระดมสรรพกำลัง ลงพื้นที่ช่วยประชาชน จ.เลย หลังประสบน้ำป่าหลากท่วมจากพายุซินลากู ยัน พร้อมเป็นที่พึ่งจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนพายุโซนร้อนซินลากู ที่อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ซึ่งจะส่งผลให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 2-4 ส.ค. 2563

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนจากจากพายุดังกล่าว โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.เลย ที่กำลังประสบเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนพี่น้องประชาชนและพื้นที่การเกษตรเป็นวงกว้าง จึงสั่งการให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาเตรียมความพร้อมขั้นสูงสุดในการออกปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนโดยทันทีโดยวานนี้ (2 ส.ค. 2563) หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 23 สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้นำกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็วเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นการเร่งด่วนในพื้นที่ ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย และ ต.ท่าสะอาด อ.นาด้วง จ.เลย ได้แก่ กำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัย ชุดที่ 1 เข้าปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย โดยได้ดำเนินการตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มขวางการจราจร ขนย้ายสิ่งของให้แก่พี่น้องประชาชน และกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัย ชุดที่ 2 เข้าปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ ต.ท่าสะอาด อ.นาด้วง โดยดำเนินการช่วยขนย้ายสิ่งของให้กับประชาชน

อย่างไรก็ตาม กองบัญชาการกองทัพไทยพร้อมเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนในทุกโอกาส โดยจะใช้ทุกศักยภาพที่มีเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนจากสาธารณภัยทุกรูปแบบ และจะดำเนินการไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมเลยพรพิพัฒน์ เบญญศรีพายุซินลากูน้ำป่าไหลหลากจ.เลยทหารช่วยน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 05:08 น.