“บิ๊กป้อม” ส่งกำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ย้ำรัฐบาลสั่งช่วยเหลือเร่งด่วน

ข่าว

“บิ๊กป้อม” ส่งกำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ย้ำรัฐบาลสั่งช่วยเหลือเร่งด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 09:14 น.

บิ๊กป้อม” ส่งกำลังใจประชาชนเหนือ-อีสาน หลังประสบภัยน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลากจากพายุซินลากู ย้ำ นายกฯ และรัฐบาลสั่งการช่วยเหลือเร่งด่วนแล้ว พร้อมสั่ง ส.ส.พลังประชารัฐ ลงพื้นที่ดูแลอย่างดีที่สุด

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แสดงความเป็นห่วงประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ทั้งภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้รับอิทธิพลพายุโซนร้อนซินลากู โดยเฉพาะที่ จ.เลย ที่พบว่าเหตุน้ำป่าไหลหลากในหลายอำเภอส่งผลให้ประชาชนประสบความเดือดร้อนบ้านเรือนเสียหายและสูญเสียทรัพย์สินจำนวนมาก

“ขอส่งกำลังใจไปยังประชาชนชาวเลย และขอให้ดูแลตัวเองในช่วงนี้ โดยนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้ว่าราชการจังหวัด ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว ทั้งการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงไปยังที่ปลอดภัย นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่”

นอกจากนี้ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังเปิดเผยด้วยว่า ได้สั่งการให้ ส.ส. และทีมงานของพรรคพลังประชารัฐทั้งในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงของพรรค เข้าให้การช่วยเหลือ และสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่เสี่ยงประสบภัยน้ำท่วม และน้ำป่าไหลหลากได้ รวมทั้งลงพื้นที่ไปดูแลประชาชนอย่างดีที่สุดและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "รัสเซล" ถามผู้สมัครผู้ว่า กทม. น้ำท่วม-สายไฟ แก้อย่างไร
  02:15

  "รัสเซล" ถามผู้สมัครผู้ว่า กทม. น้ำท่วม-สายไฟ แก้อย่างไร

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์