ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กป้อม” ส่งกำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ย้ำรัฐบาลสั่งช่วยเหลือเร่งด่วน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2563 09:14 น.
  SHARE

  “บิ๊กป้อม” ส่งกำลังใจประชาชนเหนือ-อีสาน หลังประสบภัยน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลากจากพายุซินลากู ย้ำ นายกฯ และรัฐบาลสั่งการช่วยเหลือเร่งด่วนแล้ว พร้อมสั่ง ส.ส.พลังประชารัฐ ลงพื้นที่ดูแลอย่างดีที่สุด

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แสดงความเป็นห่วงประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ทั้งภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้รับอิทธิพลพายุโซนร้อนซินลากู โดยเฉพาะที่ จ.เลย ที่พบว่าเหตุน้ำป่าไหลหลากในหลายอำเภอส่งผลให้ประชาชนประสบความเดือดร้อนบ้านเรือนเสียหายและสูญเสียทรัพย์สินจำนวนมาก

  “ขอส่งกำลังใจไปยังประชาชนชาวเลย และขอให้ดูแลตัวเองในช่วงนี้ โดยนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้ว่าราชการจังหวัด ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว ทั้งการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงไปยังที่ปลอดภัย นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่”

  นอกจากนี้ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังเปิดเผยด้วยว่า ได้สั่งการให้ ส.ส. และทีมงานของพรรคพลังประชารัฐทั้งในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงของพรรค เข้าให้การช่วยเหลือ และสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่เสี่ยงประสบภัยน้ำท่วม และน้ำป่าไหลหลากได้ รวมทั้งลงพื้นที่ไปดูแลประชาชนอย่างดีที่สุดและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมเลยประวิตร วงษ์สุวรรณพายุซินลากูบิ๊กป้อมน้ำป่าไหลหลาก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 04:28 น.