หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ คึกคัก ผู้สมัคร 2 พรรคให้กำลังใจกัน

ข่าว

  หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ คึกคัก ผู้สมัคร 2 พรรคให้กำลังใจกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 13:31 น.

  “เสรีพิศุทธ์” ขอรัฐบาลจริงใจแก้รัฐธรรมนูญ ขณะบรรยากาศหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 ครึกครื้น 2 พรรคการเมืองทักทายให้กำลังใจกัน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวในช่วงลงพื้นที่ตลาดนัดหมู่บ้านไทยสมุทร ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อช่วย นายมานะ บุญนาค ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 พรรคเสรีรวมไทย วานนี้ ว่า รัฐบาลนี้มีที่มาโดยไม่ชอบ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ที่วางโครงไว้ให้อดีต คสช. ทำงานตั้งเเต่วันที่ 22 พ.ค. 2557 จนถึงวันนี้ เห็นชัดแล้วประชาชนไม่เอาด้วย ดังนั้น การคืนอำนาจที่แท้จริงให้ประชาชนคือแก้รัฐธรรมนูญทันที เลิกคุกคามเยาวชน และยึดหลักกฎหมายอย่างชอบธรรมแต่วิธีง่ายที่สุดเพื่อให้สังคมเดินหน้าแบบไม่ขัดแย้งคือ รัฐบาลนี้ต้องออกไป

  “พรรคร่วมฝ่ายค้านเสนอแก้รัฐธรรมนูญมาตั้งแต่ต้น แต่ฝ่ายรัฐบาลยึกยักกว่าจะเริ่มต้นมันก็ช้าไปแล้ว อย่าลืมว่าตอนนี้พวกเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ประชาชนออกมาไล่รัฐบาลนี้กันหลายจังหวัดแล้ว เพราะพวกเขาไม่ทนกับอำนาจนอกกติกาแล้ว ยังดีที่หัวหน้ารัฐบาลยอมเปิดรับฟังความเห็นสังคมบ้าง”

  ส่วนกรณีที่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์แนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2560 สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่ามีความคืบหน้า 90% และกรรมาธิการจะส่งรายงานให้ที่ประชุมสภาฯ ภายในวันที่ 19 ก.ย. โดยมีความเห็นว่าจะต้องแก้ไขในมาตรา 256 และอาจต้องมีการยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ รวมถึงละอาจต้องเสนอตั้งสภาร่างรัฐธรรมนูญนั้น ขอให้ทำจริงและจริงใจในการรับฟังทุกเสียงสะท้อน

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่พรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่หาเสียงได้พบกับ นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ โดย นายกรุงศรีวิไล เข้ามาทักทายแกนนำพรรคเสรีรวมไทย มีการให้กำลังใจกันและกัน บรรยากาศของทั้ง 2 พรรค เป็นไปอย่างครึกครื้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5เลือกตั้งซ่อมส.ส.สมุทรปราการพรรคเสรีรวมไทยพรรคพลังประชารัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 14:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์