วิชา ขอนายกฯ สั่งคุ้มครองพยานคดี “บอส อยู่วิทยา” พรุ่งนี้ถก คกก.นัดแรก

ข่าว

  วิชา ขอนายกฯ สั่งคุ้มครองพยานคดี “บอส อยู่วิทยา” พรุ่งนี้ถก คกก.นัดแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 12:11 น.

  “วิชา” เตรียมขอ “บิ๊กตู่” สั่งคุ้มครองพยานคนอื่นในคดี “บอส อยู่วิทยา” หลัง “จารุชาติ มาดทอง” เสียชีวิต เตรียมถกคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงนัดแรกพรุ่งนี้

  วันที่ 2 ส.ค. 2563 นายวิชา มหาคุณ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายกรณีคำสั่งไม่ฟ้องคดีอาญาที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ที่ขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการด่วนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการอายัดศพ นายจารุชาติ มาดทอง อดีตพยานคนสำคัญของคดี หลังเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งจะมีการฌาปนกิจศพในวันนี้ เนื่องจากเห็นว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจะต้องมีการตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม นอกจากนี้ ตนเองจะขอให้นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจสั่งคุ้มครองพยานคนอื่นๆ ในคดีนี้ด้วย รวมถึงหลักฐานต่างๆ ในคดีทั้งกระบวนการ

  นายวิชา กล่าวอีกว่า ในวันพรุ่งนี้ (3 ส.ค. 2563) คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายกรณีคำสั่งไม่ฟ้องคดีอาญาที่อยู่ในความสนใจของประชาชน จะประชุมนัดแรกเวลา 15.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อกำหนดกรอบการทำงานเร่งรัดให้ได้ข้อเท็จจริงเร็วที่สุด.

  (ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Vicha Mahakun, Chad Come-wan)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาคดีบอสวรยุทธ อยู่วิทยาประยุทธ์ จันทร์โอชาจารุชาติ มาดทองพยานคดีบอสวิชา มหาคุณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 17:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์