ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายผิดธรรมชาติ "บวรศักดิ์" จี้ตำรวจชันสูตรศพ "จารุชาติ" คลายสงสัย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2563 21:03 น.
SHARE

"บวรศักดิ์" ในฐานะ กก.สางปมคดี "บอส อยู่วิทยา" ระบุพนักงานสอบสวนควรชันสูตรศพ "จารุชาติ" เพื่อความชัดเจนอย่างรอบด้าน เหตุสังคมยังเคลือบแคลงสงสัย

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.63 นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกฎหมาย ในฐานะคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีคำสั่งไม่ฟ้องคดีอาญาที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ที่มี นายวิชา มหาคุณ อดีตกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นประธาน กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานคนสำคัญในคดีที่ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ซึ่งญาติจะมีการฌาปนกิจนายจารุชาติในวันที่ 2 ส.ค.นี้ ว่า การเสียชีวิตของ นายจารุชาติ เป็นการเสียชีวิตที่ผิดธรรมชาติ และสังคมยังมีความเคลือบแคลงสงสัยเป็นอย่างมาก ตนจึงเห็นว่าพนักงานสอบสวนควรที่จะต้องดำเนินการชันสูตรพลิกศพตามกฎหมาย เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตว่ามาจากอะไร ทั้งนี้จะส่งผลให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีนี้เกิดความชัดเจนอย่างรอบด้าน และเห็นว่าหากไม่มีการชันสูตรพลิกศพ อาจเป็นการไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมาย 

ข่าวแนะนำ

นายบวรศักดิ์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในคดีของ นายวรยุทธ ไม่เพียงแต่จะเกิดความไม่ยุติธรรมในเฉพาะคดีนี้ แต่ได้ส่งผลกระทบและเกิดความเสียหายกับประเทศ เนื่องจากสื่อต่างประเทศก็ให้ความสนใจเรื่องนี้เช่นกัน ดังนั้นหน่วยงานและบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดี จะต้องดำเนินการทุกขั้นตอนให้เกิดความชัดเจน เพื่อไม่ให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัยในหมู่ประชาชน

แหล่งจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในช่วงหลายวันที่ผ่านมามีบุคคลหลายคนได้พยายามติดต่อถึงผู้ใหญ่ภายในทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอให้ประสานงานไปถึงพนักงานสอบสวนคดีนี้ เพื่อขอให้มีการอายัดศพนายจารุชาติ จนกว่าจะมีการชันสูตรพลิกศพตามขั้นตอนกฎหมาย เพื่อให้เกิดความชัดเจน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จารุชาติ มาดทองพยานคดีบอสพยานปากเอกบอส อยู่วิทยาวรยุทธ อยู่วิทยาบวรศักดิ์ อุวรรณโณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 22:23 น.