"กษิดิ์เดช" จี้ กทม.กวดขันผู้รับเหมาทิ้งช่วงงาน ทำปชช.เดือดร้อน

ข่าว

  "กษิดิ์เดช" จี้ กทม.กวดขันผู้รับเหมาทิ้งช่วงงาน ทำปชช.เดือดร้อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2563 00:30 น.

  "กษิดิ์เดช" พปชร. กระตุ้น กทม. ตรวจสอบศาลาที่พักผู้โดยสารเขตลาดพร้าวชำรุด และขอให้กวดขันผู้รับเหมาปรับปรุงถนนซอยนาคนิวาส 48 ล่าช้า ด้าน "จีรเดช" ขอเร่งจัดสรรงบกว่า 8 พันล้านแก้ปัญหาภัยแล้งพะเยา ภาคภูมิ จังหวัดส.ส.ตาก เขต 3 ขอหน่วยงานที่แก้ไขภัยแล้ง พร้อมหามาตรการเยียวยาเกษตรกรชาวตาก

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค.63 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หารือต่อที่ประชุม ขอให้ กทม.เข้าไปตรวจสอบศาลาที่พักผู้โดยสารที่เป็นงานของสำนักงานจราจรขนส่ง กทม.โดยเฉพาะเขตลาดพร้าว มีหลายแห่งชำรุดและต้องซ่อมแซม เพราะอาจก่อให้เกิดอันตราย นี้ขอให้ กทม.เร่งเข้าไปดำเนินการ และขอให้ช่วยเร่งตรวจสอบงานปรับปรุงถนนซอยนาคนิวาส 48 แยก 18 เขตลาดพร้าว มีประชาชนแจ้งถึงความเดือดร้อนเรื่องการทำงานก่อสร้างที่ผู้รับเหมาทำไม่ต่อเนื่อง การดำเนินการยังไม่มีเครื่องหมายเป็นสัญลักษณ์ให้ประชาชนระมัดระวังการใช้เส้นทาง เกรงว่าจะเป็นอันตราย จึงขอให้ กทม.เข้าไปกวดขันผู้รับเหมาด้วย

  ด้านนายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา เขต 3 พรรคพปชร. หารือว่าฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายพื้นที่ในจังหวัดพะเยา ไม่มีน้ำทำนา ต้นกล้าเริ่มแห้งเหี่ยว เป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นซ้ำซากทุกปี กระทรวงมหาดไทยเคยมีหนังสือด่วนที่สุด แจ้งไปทุกจังหวัดให้รวบรวมโครงการจากหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง โดยสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติแจ้งว่า ครม.ได้มีมติเห็นชอบในหลักการไปแล้ว เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ด้วยกรอบวงเงินงบประมาณ 8,300 ล้าน เป็นโครงการที่ผ่านการพิจารณาไปนานแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ไม่ทราบว่าโครงการที่เป็นความหวังของพี่น้องเกษตรกรอยู่ในขั้นตอนใด และจะได้รับการจัดสรรงบประมาณหรือไม่ จึงฝากทวงถามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และขอฝากไปยังกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม เนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ว่าถนนทางหลวงหมายเลข 1202 เชื่อมอำเภอเมือง สู่ภูกามยาว เข้าอำเภอป่าแดด จ.เชียงราย ได้รับความเสียหายมานานหลายปี ทั้งที่เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์สำคัญเชื่อมโยงเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยวทั้ งในภูมิภาคและประเทศเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถเชื่อมผ่านด่านชายแดนได้หลายช่องทาง

  ขณะที่นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก เขต 3 พรรคพปชร. หารือถึงปัญหาภัยแล้งที่เกิดขึ้นเนื่องจากภาวะฝนแล้งอย่างหนักและรุนแรงในบริเวณฝั่งตะวันตกของอำเภอแม่สอด แม่ระมาด พบพระ ท่าสองยาง และอุ้มผาง ทำให้พืชผลทางการเกษตร ไม่ว่าจะเป็นข้าว ข้าวโพด พืชไร่ เริ่มแห้งตาย ประมาณร้อยละ 80 ของพื้นที่ ที่ผ่านมาร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการให้กรมฝนหลวงเข้าไปดูแลพื้นที่ แต่ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ที่ห้ามบินในระยะ 5 ไมล์ห่างจากขอบชายแดน ลมเมฆ ความชื้น ทำให้การทำฝนหลวงได้ประสิทธิผลที่น้อยมาก หนำซ้ำบางพื้นที่ที่ห่างกันเพียงนิดเดียวมีฝนตกอยู่ 2 ชั่วโมง มีน้ำหลาก พืชไร่ ข้าว เสียหายหมด ถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกสำหรับธรรมชาติในปีนี้ จึงฝากไปยังกระทรวงมหาดไทย กระทรวงเกษตรฯ เร่งสั่งการเจ้าหน้าที่ไปดูแลตรวจสอบประเมินความเสียหายของเกษตรกร พร้อมหามาตรการเยียวยาเกษตรกร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาผู้แทนราษฎรพลังประชารัฐแก้ภัยแล้งเยียวยาเกษตรกรผู้รับเหมาทิ้งงานส.ส.พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์