นายกฯ สั่ง เข้มแรงงานต่างด้าว ลอบเข้าไทย ตั้ง พ.อ.วันชนะ เป็นรองโฆษก กห.

ข่าว

  นายกฯ สั่ง เข้มแรงงานต่างด้าว ลอบเข้าไทย ตั้ง พ.อ.วันชนะ เป็นรองโฆษก กห.

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ก.ค. 2563 13:19 น.

  นายกฯ สั่งเข้ม กวดขันแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้าไทย กำชับเหล่าทัพติดตามสถานการณ์ความมั่นคงโลก ตั้ง "ผู้พันเบิร์ด" เป็นรองโฆษกกระทรวงกลาโหม 

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะ รมว.กลาโหม ได้สั่งการในที่ประชุมให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้มงวดในการป้องกันแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย โดยเฉพาะกองกำลังชายแดน ดำเนินการเชิงรุกในการสกัดกั้น เฝ้าตรวจและกวาดล้างปราบปราม โดยเฉพาะการหลบหนีผ่านเข้าช่องทางธรรมชาติ ทั้งทางบกและทางน้ำ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อประเทศไทยในระบบสาธารณสุข และเศรษฐกิจ ให้ใช้กลไกความร่วมมือคณะกรรมการชายแดน ในการควบคุมการแพร่ระบาด ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว ที่ไม่ได้ผ่านการคัดกรองตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

  พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้เน้นย้ำในที่ประชุมสภากลาโหมให้ติดตามสถานการณ์ความมั่นคงของโลก โดยให้กระทรวงกลาโหม และเหล่าทัพ ประสานกระทรวงการต่างประเทศ และหน่วยความมั่นคง โดยให้วิเคราะห์สถานการณ์ความเคลื่อนไหว ของประเทศมหาอำนาจ และทางทหารของภูมิภาค โดยเฉพาะพื้นที่ ที่มีความตึงเครียด รวมถึงท่าทีต่างๆ ของการมุ่งแสวงหาผลประโยชน์ ผ่านโครงการความร่วมมือต่างๆ เพื่อพิจารณาร่วมกันในการกำหนดท่าที ต่อสถานการณ์ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นให้เป็นแนวทางเดียวกัน

  พันเอกวันชนะ สวัสดี รองโฆษกกระทรวงกลาโหม
  พันเอกวันชนะ สวัสดี รองโฆษกกระทรวงกลาโหม

  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลงนามแต่งตั้ง พันเอกวันชนะ สวัสดี ผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหมเป็น รองโฆษกกระทรวงกลาโหม อีกคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาประชุมสภากลาโหมแรงงานต่างด้าววันชนะ สวัสดีรองโฆษกกลาโหมกวดขันแรงงานต่างด้าวผู้พันเบิร์ดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 05:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์