"บิ๊กตู่" ขอจุฬาราชมนตรี ออกแนวปฏิบัติ "วันฮารีรายอ" เน้นกันโควิด-19

ข่าว

  "บิ๊กตู่" ขอจุฬาราชมนตรี ออกแนวปฏิบัติ "วันฮารีรายอ" เน้นกันโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2563 16:25 น.

  "บิ๊กตู่" ขอความร่วมมือ สำนักจุฬาราชมนตรี ออกแนวทางปฏิบัติวัน "ฮารีรายอ" เน้น ป้องกันโควิด-19 ขอพี่น้องไทยมุสลิม "วัดอุณหภูมิ-สวมหน้ากากอนามัย-งดใช้น้ำบ่อหรืออ่างใหญ่ร่วมกัน"

  วันที่ 29 ก.ค. ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงวันฮารีรายอ วันที่ 31 กรกฎาคม นี้ ซึ่งจะมีการรวมตัวละหมาด และจัดเลี้ยงเฉลิมฉลองกัน จะต้องมีการเตือนให้ระมัดระวังในเรื่องของการป้องกันโควิด-19 และความรุนแรงในภาคใต้หรือไม่ว่า ได้มีการแจ้งเตือน และขอความร่วมมือไปยังสำนักจุฬาราชมนตรีแล้ว เพื่อให้ออกประกาศแนวทางการปฏิบัติศาสนกิจ และกิจกรรมทางศาสนาไว้แล้ว ให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย งดใช้น้ำบ่อหรืออ่างใหญ่ร่วมกัน เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางป้องกันการระบาดของโควิด-19 ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีการดูแลกันอย่างดีก็ขอให้เข้มงวดต่อไป

  "ส่วนเรื่องการป้องกันเหตุรุนแรงในภาคใต้นั้น วันนี้หน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ ได้เข้มงวดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ใช่เฉพาะวันโน้นวันนี้ แต่ได้ทำอย่างต่อเนื่อง และขอร้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่อีกทางหนึ่งด้วย" นายกฯ กล่าว... 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาประยุทธ์ จันทร์โอชาฮารีรายอจุฬาราชมนตรีงดใช้น้ำบ่อร่วมกันปฏิบัติศาสนกิจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 09:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์