ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "วัชระ" ซัด "หมอวรงค์" เตือน อย่าใช้วาทกรรม "ชังชาติ" ทำไทยแตกแยก

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ค. 2563 16:00 น.
  SHARE

  คนเคยคุ้นเคย วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ปชป. เตือน ”หมอวรงค์” อย่าใช้วาทกรรม ”ชังชาติ” ทำไทยแตกแยก ถาม จี้ใจดำ หรือรับงานใครมา หยัน เคยรักษาคำพูดหรือไม่

  วันที่ 26 ก.ค. 2563 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก ประกาศจัดหนัก พวกชังชาติ กระตุ้นการปฏิวัติ ถือเป็นศัตรูแผ่นดิน ขอรวบรวมไพร่พลรับผิดชอบคนเหล่านี้ ว่า นับว่าเป็นความโชคดีของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ นพ.วรงค์ ไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งขณะนั้นเคยประกาศจะอยู่พรรคประชาธิปัตย์ตลอดไป แต่สมาชิกส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ ก็ลาออกไปอยู่พรรคการเมืองอื่น เปลี่ยนไปมาถึง 3 พรรคการเมืองแล้ว และยังมุ่งโจมตีนักการเมืองด้วยกันทุกวัน ทั้งนี้นักการเมืองที่ดีไม่ควรไปชี้หน้าคนอื่นว่า เป็นคนชังชาติ แล้วประกาศว่า ตัวเองรักชาติปานน้ำลายไหล ขออย่าได้สร้างความแตกแยกของผู้คนในสังคมให้มากไปกว่านี้ ผู้ประดิษฐ์วาทกรรมคำว่า ชังชาติ กำลังทำร้ายชาติอย่างไม่รู้ตัว คนที่มีความคิดเห็นแตกต่างกับพวกตนอย่าไปว่าเขาว่า ชังชาติ เลย ทุกคนล้วนรักชาติตนเองทั้งสิ้น

  นายวัชระ กล่าวอีกว่า การที่ นพ.วรงค์ ประกาศว่า ฝ่ายตรงข้ามเป็นศัตรูของแผ่นดินนั้น ถามว่า นพ.วรงค์ เป็นใคร มีสิทธิ์อะไรที่จะไปตัดสินคนที่มีความคิดตรงข้ามกับ นพ.วรงค์ ว่า เป็นศัตรูของแผ่นดิน จึงเห็นว่า กำลังทำตัวไม่แตกต่างอะไรกับสถานีวิทยุยานเกราะ หรือ นสพ.ดาวสยาม ที่โจมตีนักศึกษาในสมัย 6 ตุลา 2519 ซึ่งไม่เป็นผลดีกับสังคมไทยแต่อย่างใด และการที่ นพ.วรงค์ บอกว่า จะรวบรวมคนจัดการคนพวกนี้เอง คุณเป็นใคร มีอำนาจตามกฎหมายหรือไม่ หากเกิดจลาจลความรุนแรงขึ้น นพ.วรงค์ จะรับผิดชอบอย่างไร จะหนีเป็นคนแรกหรือไม่ จึงสงสัยว่า นพ.วรงค์ รับงานใครมาหรือไม่

  "หรืออยากมีตำแหน่งอะไรในรัฐบาล หรือไม่ นักการเมืองที่ดี ไม่ควรมองคนชาติเดียวกันว่า เป็นศัตรูของแผ่นดินแม้แต่คนเดียว เพราะเราคือ คนชาติเดียวกัน สำหรับคนที่คิดจะไปเดินตามหลัง นพ.วรงค์ ให้ลองไปถามคนใน 3 พรรคการเมืองที่ นพ.วรงค์ เคยสังกัดก่อนว่า เคยรักษาคำพูดบ้างหรือไม่" นายวัชระ กล่าว... 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคประชาธิปัตย์วัชระ เพชรทองวรงค์ เดชกิจวิกรมชังชาติไทยแตกแยกอดีตส.ส.กทม.ปชป.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 18:10 น.