ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธนกร" วอน "เจ๊หน่อย" มองโลกในแง่ดี ยัน บิ๊กตู่ มอง นศ.เป็นลูกหลาน

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ค. 2563 09:32 น.
  SHARE

  นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษก พปชร. วอน "คุณหญิงหน่อย" มองโลกในแง่ดีบ้าง ย้ำ "บิ๊กตู่" ฟังเสียงประชาชนทุกคน มองนักศึกษาเป็นลูกหลาน ไม่เคยคิดหาช่องเอาผิด ยัน ไม่เข้าใจฝ่ายค้าน ไม่ยอมเป็นกมธ.รับฟังความเห็น นิสิต นักศึกษา 


  วันที่ 26 ก.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของนักศึกษาเป็นสิทธิเสรีภาพที่สามารถทำได้หากอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย แต่อยากจะวิงวอนกับนักศึกษาซึ่งเป็นปัญญาชนของประเทศว่า อย่าพยายามทำอะไรที่จะทำให้ถูกมองว่าเป็นการจาบจ้วงสถาบัน ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยรักและศรัทธา เพราะหากยังมีการเคลื่อนไหวแบบนี้ เชื่อว่าพี่น้องคนไทยทั่วประเทศคงไม่ยอม และคงมีการออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านแน่ ทั้งนี้ การเคลื่อนไหวทางการเมืองของนักศึกษา สามารถทำได้ตามระบอบประชาธิไตยที่สามารถเห็นต่างได้ แต่ไม่ควรนำไปสู่ความขัดแย้งอีก ที่ผ่านมาประเทศบอบช้ำมามากแล้ว ถึงขนาดมีการเผาบ้านเผาเมือง อย่าให้ประเทศไปสู่จุดนั้นอีก

  นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนไม่เข้าใจว่า ทำไมฝ่ายค้านจึงไม่ยอมเป็นกรรมาธิการวิสามัญรับฟังความเห็นนิสิต นักศึกษา เพื่อใช้เวทีสภาฯ ในการแก้ไขปัญหา ทั้งที่ในช่วงแรกก็ออกมาเรียกร้องให้ใช้กลไกสภาฯ ในการแก้ไข หรือฝ่ายค้านเป็นส่วนหนึ่งของทฤษฎีสมคบคิด ในการเคลื่อนไหวลงถนนอย่างที่หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์หรือไม่ ยิ่งประเทศได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ประชาชนคนไทยทุกคนยิ่งต้องช่วยกัน อยากให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาพูดคุยทำความเข้าใจกัน เพื่อหาทางออกร่วมกัน ตนไม่เห็นด้วย ที่จะมีการปลุกม็อบลงถนนขับไล่รัฐบาลหรือเรียกร้องให้ยุบสภาฯ ในตอนนี้ เพราะมันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ประเทศกำลังเจอวิกฤติโควิด-19 ดังนั้นทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันนำพาประเทศฝ่าวิกฤติ ไม่ใช่มาขัดแย้งกัน

  "ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ฟังเสียงนักศึกษานั้น พล.อ.ประยุทธ์ฟังเสียงประชาชนทุกคนไม่ว่าจะเป็นใคร ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาหรือประชาชนหาเช้ากินค่ำ ท่านมองเป็นลูกหลาน และไม่เคยคิดหาช่องทางเอาผิดนักศึกษา เหมือนกับรัฐบาลในอดีต อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์มองโลกในแง่ดีบ้าง มองด้วยใจบริสุทธิ์ ใช้ธรรมนำพาจิตใจ" นายธนกร กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนกร วังบุญคงชนะสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้