ไลฟ์สไตล์
100 year

จับตา ประชุมลับ ถกโผ ครม.พปชร. เปิดตัว "ยงยุทธ" เข้าเป็นสมาชิกใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.ค. 2563 15:28 น.
SHARE

จับตา พปชร.ประชุมลับ ถกโผ ครม. พร้อมเปิดตัว พล.ต.อ.ยงยุทธ อดีตหัวหน้าพรรคประชานิยม เป็นสมาชิกคนใหม่ 

วันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.20 น. ได้มีการประชุม ส.ส. ประจำสัปดาห์ของพรรคพลังประชารัฐที่ทำการพรรค โดยมีนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและรองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล นั่งหัวโต๊ะในที่ประชุม

ข่าวแนะนำ

โดยก่อนการประชุมนายไพบูลย์ ได้แนะนำสมาชิกพรรคใหม่ คือ พลตำรวจเอกยงยุทธ เทพจำนงค์ อดีตหัวหน้าพรรคประชานิยม ที่ได้ย้ายมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยนายอนุชา ได้เป็นผู้สวมเสื้อแจ็กเกตของพรรค ให้กับ พลตำรวจเอกยงยุทธ โดยพลตำรวจเอกยงยุทธ เปิดเผยว่า เดิมทีตนอยู่พรรคประชานิยม แต่เนื่องจากพรรคมีเสียงเดียวการดำเนินการก็เป็นไปด้วยความยุ่งยาก บวกกับกรรมการบริหารพรรคก็มีการลาออกไปบางส่วน จึงมีการประชุมและสนับสนุนให้มีการยกเลิกพรรคการเมือง ตนจึงได้มาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะก็ได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาลมาตั้งแต่ต้น ซึ่งถือว่าอยู่มาครึ่งตัว วันนี้จึงมาอยู่เต็มตัว ซึ่งจากนี้จะช่วยงานพรรคอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการเปิดตัวพลตำรวจเอกยงยุทธ นายไพบูลย์ ได้แจ้งในที่ประชุมว่า จะมีการประชุมลับ เพื่อเปิดให้ ส.ส.ได้แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี

นอกจากนี้ หลังจากการประชุม ส.ส.เสร็จสิ้นในเวลาประมาณ 15.00 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารของพรรค เพื่อหารือเกี่ยวกับการเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีของพรรค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับครม.พลังประชารัฐโผครม.พปชร.ประชุมลับยงยุทธ เทพจำนงค์พรรคประชานิยมปรับคณะรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 03:51 น.