แกนนำเวที “เยาวชนปลดแอก” ประกาศพรุ่งนี้ 8 โมงเช้า ร่วมกันร้องเพลงชาติ ก่อนทำกิจกรรม “ปลุกรัฐบาล” ยัน สิ่งที่แสดงออกเป็นสิทธิ์ที่ประชาชนทำได้ ลั่น ต้องการรัฐธรรมนูญเต็มใบ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 23.00 น. วันที่ 18 ก.ค. 2563 ยังคงมีการปราศรัยในเวทีของกลุ่ม เยาวชนปลดแอก อย่างต่อเนื่อง และเน้นย้ำถึงข้อเรียกร้อง 3 ประการ คือ 1. ยุบสภา 2. หยุดคุกคามประชาชน และ 3. ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ เหมือนดังเจตนาแรกที่มีการนัดมาเจอกันในวันนี้ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งแกนนำและผู้ปราศรัยยังคงยืนยันที่จะค้างคืน ณ สถานที่แห่งนี้
พร้อมกันนี้ ผู้ปราศรัยได้เปิดเผยถึงกิจกรรมวันพรุ่งนี้ (19 ก.ค. 2363) ว่า จะมีการร้องเพลงชาติไทยไปพร้อมกันในเวลา 08.00 น. เพื่อแสดงถึงความรักชาติ จากนั้นจะเป็นกิจกรรม “ปลุกรัฐบาล” เพื่อให้รัฐบาลได้รับทราบว่า พวกเราต้องการรัฐธรรมนูญเต็มใบ พร้อมขอบคุณทุกคนที่มาร่วมชุมนุมเพื่อปกป้องประชาธิปไตยไปด้วยกัน และสิ่งที่แสดงออกวันนี้เป็นการใช้สิทธิ์ที่ประชาชนทำได้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ยังคงครึกครื้นแม้จะเป็นเวลาใกล้เข้าวันใหม่แล้ว.
...