ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ เตรียม มอบนโยบายปราบยาเสพติด ตั้งเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้าน ปี 64

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2563 09:11 น.
  SHARE

  นายกฯ เตรียมคอนเฟอเรนซ์ มอบนโยบายปราบยาเสพติด ในการประชุม หัวหน้าส่วนราชการ ที่เชียงใหม่ ด้าน รมว.ยุติธรรม เตรียมบินตรงมอบแนวทางยึดทรัพย์ตัดวงจรค้ายา ตั้งเป้าได้ 6 พันล้าน ในปี 64


  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 ก.ค. ตนจะเดินทางไปยัง จ.เชียงใหม่ เพื่อเปิดการอบรม "การเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส.พร้อมจะมีการหารือกับหัวหน้าส่วนราชการ ใน จ.เชียงใหม่ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง ทั้งยังมีสรรพากร และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ปปง. เข้าร่วม ซึ่งประเด็นสำคัญ คือ ตนจะมอบนโยบายว่า ทำอย่างไรถึงจะยึดทรัพย์ตัดวงจรขบวนการค้ายาเสพติดให้ได้ 6 พันล้านบาท ภายในปี 2564 ซึ่งตนจะให้แนวทางและนโยบาย โดยจะมอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัด ซึ่งจะตั้งเป้าให้แต่ละจังหวัดยึดทรัพย์ได้จังหวัดละ 100 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม งานนี้จะเป็นงานใหญ่ จะมีการวิดีโอคอนเฟอเรนท์ไปทั่วประเทศ และนายกรัฐมนตรี จะร่วมการประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ด้วย ซึ่งท่านนายกฯ จะมอบนโยบายส่งตรงจากทำเนียบรัฐบาลมา

  "ในวันดังกล่าวผมจะมีนโยบายสำคัญ ซึ่งเป็นแนวทางใหม่ที่จะพูดในที่ประชุม และเชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจแนวทางยึดทรัพย์ยาเสพติดมากขึ้น ยาเสพติดเป็นปัญหาที่ใหญ่ในสังคมไทย เราจะปล่อยปัญหานี้มีต่อไปไม่ได้ เราต้องใช้ทุกเครื่องมือเพื่อปราบปรามยาเสพติด ทั้งการนำเทคโนโลยีมาติดตาม การสกัดจับกุมผู้ค้ายา การทลายเครือข่าย เฝ้าระวังชายแดนในการลักลอบขนส่งเข้าประเทศ และการยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด ซึ่งหากเราทำทั้งหมดนี้ได้อย่างเป็นระบบ ผมเชื่อมั่นว่าเราจะแก้ปัญหายาเสพติดได้อย่างแน่นอน" นายสมศักดิ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาปราบยาเสพติดสมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมยึดทรัพย์ 6 พันล้านปี 64มอบนโยบายปราบยาเสพติดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้