ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธนกร" ให้กำลังใจ "บิ๊กตู่" ยืดอกรับผิด ปม "ทหารอียิปต์-ลูกทูตซูดาน"

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 11:51 น.
  SHARE

  ธนกร วังบุญคงชนะ เลขาฯ รมว.คลัง ให้กำลังใจ "บิ๊กตู่" หลังขอโทษประชาชน ชี้ มีสปิริต ยืดอกรับผิด วอน ทุกฝ่ายช่วยกันต่อ ย้ำ ไม่มี 2 มาตรฐาน เหมือนที่ฝ่ายการเมือง ฝั่งตรงข้าม พยายามกล่าวหา  

  วันที่ 15 ก.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ขอโทษประชาชน กรณีพบทหารชาวอียิปต์ ติดเชื้อโควิด-19 ที่ จ.ระยอง และครอบครัวทูตซูดาน โดยได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นการแสดงถึงสปิริตของ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้ ที่ผ่านมา รัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ได้ดีมาก แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ เช่นนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้สั่งการให้มีความเข้มงวด และทบทวนทุกมาตรการกับผู้ที่จะเดินทางเข้ามา โดยจะต้องเข้าสู่กระบวนการตามขั้นตอนของประเทศไทย ต้องเข้ากักกันตัว 14 วัน ไม่ว่าจะเป็นนักการทูต นักธุรกิจ ฯลฯ และจะไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์นี้อย่างเด็ดขาด

  นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนขอเป็นกำลังใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ ในการทำหน้าที่ต่อไป เพราะที่ผ่านมา ท่านนายกรัฐมนตรี ดูแลสถานการณ์ได้อย่างดี พี่น้องคนไทยก็ชื่นชมท่าน เพราะฉะนั้น เมื่อเกิดสถานการณ์นี้ขึ้นเพราะคนไม่เคารพกติกา ไม่รับผิดชอบต่อสังคม ก็จะต้องแก้ปัญหาโดยเร่งด่วน ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้สั่งการไปแล้วว่าห้ามเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ที่สำคัญ ทั้ง 2 เหตุการณ์ เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ก็ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ไม่ได้หย่อนยาน เรื่องนี้ไม่ได้สองมาตรฐานเหมือนที่ฝ่ายการเมือง กล่าวหา อยากให้ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกันแก้ปัญหาโควิด-19 ต่อไป เพื่อพี่น้องคนไทยทุกคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดทูตซูดานธนกร วังบุญคงชนะยืดอกรับผิดพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo