ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อไทย จี้ "บิ๊กตู่" รับผิดชอบ ปม "ทหารอียิปต์" ซัด "การ์ดตก" เสียเอง

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 11:41 น.
  SHARE

  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกเพื่อไทย ได้ที จี้ "บิ๊กตู่" รับผิดชอบปม "ทหารอียิปต์" ติดเชื้อโควิด-19 ซัด สอนประชาชน 3 เวลา หลังอาหาร "การ์ดอย่าตก" แต่ตัวเองทำ "การ์ดตก" เสียเอง

  วันที่ 15 ก.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ขอโทษประชาชนจากเหตุทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด-19 ว่า คำขอโทษที่เหมือนหลุดปาก ปราศจากความจริงใจ เป็นการขอโทษแบบเสียไม่ได้ ทั้งที่กรณีนี้สร้างความเสียหายให้กับภาคธุรกิจเอกชนและประชาชน จังหวัดระยอง มหาศาล มากกว่าคำขอโทษ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องแสดงความรับผิดชอบของรัฐบาลอย่างเป็นรูปธรรม เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ปล่อยให้แขกวีไอพีของรัฐบาลแหกกฎ ก่อนหน้านี้ ผบ.ทบ.สหรัฐ ก็ไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ทำได้แค่เพียงออกมาขอโทษเหมือนกัน นอกจากคำขอโทษแบบเสียไม่ได้ ของพล.อ.ประยุทธ์ รัฐบาลควรจะต้องแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะถ้าเป็นภาคเอกชนหรือผู้ประกอบการห้าง ร้าน การ์ดตก ปล่อยให้เกิดการแพร่ระบาด ก็จะต้องรับผิดชอบตามมาตรการของ ศบค. ประชาชนยังไม่เห็นปฏิกิริยาหรือท่าทีจากรัฐบาลในการวางมาตรการอุดช่องโหว่เหล่านี้ เพราะไม่อยากให้เกิดกรณี "วัวหายแล้วล้อมคอก" เหมือนกับทหารอียิปต์ในระยอง ภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการ ไม่ได้ต้องการการเยียวยาที่ไร้ประสิทธิภาพจากภาครัฐ แต่ต้องการการอุดช่องโหว่ ยกระดับปรับปรุงการทำงานไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำขึ้นมาอีก

  "ศบค.สั่งสอนประชาชน 3 เวลา หลังอาหาร การ์ดอย่าตก แต่ตัวเองทำการ์ดตกเองตลอด สร้างภาพให้ตัวเองเป็นพระเอก ทั้งที่เป็นผู้ร้าย ทำให้เกิดความวุ่นวาย เสียหายในสังคม" นายอนุสรณ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดเพื่อไทยประยุทธ์ จันทร์โอชาการ์ดอย่าตกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้