ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปลัด มท.สั่งผู้ว่าฯ ใช้มาตรการเข้ม หลังเกิดกรณี "ทหารอียิปต์-ทูตซูดาน"

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 09:48 น.
  SHARE

  ปลัดมหาดไทย ส่งหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ พบข้อบ่งชี้ มีผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 กรณีทหารอียิปต์-ทูตซูดาน พร้อมประชาสัมพันธ์ ให้ปชช.ที่สงสัยตัวเองติดเชื้อ ให้ติดต่อ สาธารสุขจัวหวัด หรือสายด่วนกรมควบคุมโรค เพื่อตรวจหาเชื้อทันที 

  ตามที่ปรากฏข่าวกรณีลูกเรือเครื่องบินทหารชาวอียิปต์ เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย เพื่อปฏิบัติภารกิจทางการทหาร และตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยลูกเรือรายดังกล่าว เข้าพักที่โรงแรม ดี วารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง เมื่อวันที่ 4 - 11 กรกฎาคม 2563 และได้เดินทางไปห้างสรรพสินค้าแพชชั่นฯ (ห้างฯ แหลมทอง) เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563

  ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย ขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เดินทางไปยังพื้นที่ข้างต้น ตั้งแต่วันที่ 8 - 11 กรกฎาคม 2563 และกังวลว่าตนเองเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ติดต่อสํานักงานสาธารณสุขจังหวัดในพื้นที่ หรือเบอร์สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422

  ทั้งนี้ หากจังหวัดมีกรณีสงสัยหรือพบข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่ามีผู้สัมผัสใกล้ชิดในพื้นที่ ให้ดําเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่จังหวัดกําหนด โดยอาจนําเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป

  นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย หัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ในส่วนที่เกี่ยวกับการสั่งการและประสานกับผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาฉัตรชัย พรหมเลิศปลัดมหาดไทยหนังสือด่วนที่สุดทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้