ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯเสียใจ ทหารอียิปต์-ทูตซูดาน ติดโควิด-19 ทำคนไทยเดือดร้อน สั่งทบทวน

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 13:52 น.
  SHARE

  นายกฯเสียใจ ทหารอียิปต์-ทูตซูดาน ติดโควิด-19 ทำคนไทยเดือดร้อน สั่ง ศบค.ทบทวนมาตรการ ขณะท่องเที่ยวเป็นหมัน ให้เตรียมการไปก่อน แต่ยังไม่คลายล็อกในตอนนี้  

  วันที่ 14 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 14 ก.ค. 2563 กรณีทหารอียิปต์ติดโควิด-19 หนีเที่ยว และกรณีเด็กทูตซูดาน ว่า ผมเสียใจ พี่น้องคนไทยด้วยละกัน ปัญหาไม่ได้คาดคิด ให้ศบค.ไปทบทวนทุกอย่าง เพราะมีผลกระทบในความเชื่อมั่นกับประชาชนโดยรวม

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่กังวลคือเรา “การ์ดตก” มีมาตรการไปแล้ว โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืน ก็ต้องมีการปิด 

  ส่วนเรื่องวัคซีนมีความก้าวหน้าตามลำดับ วันนี้ก็ต้องหาอาสาสมัครจำนวนนับพันคน ถ้าเราทำได้เป็นประเทศต้นๆของโลกก็จะสร้างชื่อเสียงของคนไทย

  นายกฯ กล่าวอีกว่า ขณะเรื่องล็อกดาวน์เมือง การห้ามต่างประเทศเข้ามา รัฐบาลก็ต้องมีการติดตามอยู่ เพราะมันขึ้นและเกียวข้องอยู่กับหลายคน เที่ยวบินทหาร วันนี้ผมสั่งการให้เข้มงวดในทุกพื้นที่

  นายกฯ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการท่องเที่ยว ได้บอกกระทรวงการท่องเที่ยวไปแล้ว ว่า ให้เตรียมการเอาไว้ก่อน แต่ยังไม่ผ่อนคลายตรงนี้ และยังต้องหามาตรการเข้มข้นในจุดที่อ่อนไหว เราต้องทบทวนมาตรการต่างๆ ให้เข้มข้น ทั้งเรื่อง บุคคลวีไอพี นักธุรกิจ ทหาร นักการทูต 

  นายกฯ กล่าวว่า เย็นวันนี้ ตนได้เตรียมการจะโทรศัพท์หารือกับ ประธานาธิบดี สีจิ้นผิง แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เรื่อง มาตรการร่วมมือป้องกันโควิด-19 และปัญหาขาดแคลนน้ำอีกด้วย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทูตซูดานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้