ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารพยายามทำทุกอย่างแล้ว “บิ๊กป้อม” แจงปมทหารอียิปต์ติดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 10:07 น.
  SHARE

  “บิ๊กป้อม” แจงปมทหารสัญชาติอียิปต์ติดโควิด-19 ชี้ทหารพยายามทำหน้าที่ทุกอย่างแล้ว ในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาด แม้โดนโซเชียลโจมตีอย่างหนัก โยนศบค.ทบทวนการเปิดรับต่างชาติเข้าไทยแบบ VIP ชี้ Travel Bubble ต้องเลื่อนไปก่อน

  เมื่อวันที่ 14 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก WassanaNanuam ระบุว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฯ กล่าวถึง กรณีทหารอียิปต์ มากับเครื่องบิน ทอ.อียิปต์ ที่ติดเชื้อโควิค-19 มาพักที่ประเทศไทย ว่า ต้องรอฟังจาก ศบค.ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร รวมถึงจะต้องมีการสอบสวนโรคด้วย

  เมื่อถามว่า กรณีนี้ ทำให้ทหารถูกโจมตีอย่างหนักนั้น พลเอกประวิตร ระบุว่า ทหารได้พยายามทำหน้าที่ทุกอย่าง ซึ่ง พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ออกมาพูดในเรื่องนี้แล้ว รวมทั้งในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดโดยเฉพาะบริเวณแนวชายแดน
  แต่จะไปตรวจจับทุกคน คงเป็นไปไม่ได้เพราะไม่ทราบว่า บางคนแอบลักลอบเข้าประเทศทางไหนบ้าง และอยู่ในระหว่างการติดตาม

  เมื่อถามถึงการทบทวนมาตรการเปิดรับคณะแขก VIP เข้าประเทศหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ต้องให้ ศบค.ประชุมร่วมกันก่อน เพราะไม่อยากพูดอะไรที่มันเลยขอบเขตหน้าที่ไป

  ส่วนการทบทวนการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ควบคุมโควิด-19 นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องให้เป็นเรื่องหารือในที่ประชุมศบค.โดยมี ศบค.ชุดเล็ก พิจารณาก่อนเพราะไม่ใช่การตัดสินใจของใครคนใดคนหนึ่ง

  สำหรับแนวทางการเปิดประเทศ โดยเฉพาะเรื่องของการท่องเที่ยว Travel Bubble จะชะลอออกไปหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า "ยังๆๆ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดทหารอียิปต์โควิดข่าวทหารอียิปต์มาไทยบิ๊กป้อมพ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo