ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กแดง ยัน ทบ.ไม่เกี่ยว ทหารอียิปต์ติดโควิด-19 โอดโดนตลอดอยู่แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 08:33 น.
  SHARE

  “บิ๊กแดง” แจงแหลก ทบ.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้นกับการเดินทางมาไทยของทหารสัญชาติอียิปต์ที่ติดโควิด-19 โอดโดนตลอดอยู่แล้ว หลังทัวร์ลงโซเชียลถล่มหนัก

  เมื่อวันที่ 14 ก.ค.2563 มีรายงานว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.กล่าวถึงกรณีการเดินทางมาไทยของทหารอียิปต์ ที่ติดเชื้อโคโรนาไวรัส (โควิด-19) ว่า ตนเองไม่ทราบเรื่องมาก่อนเรื่องคณะทหารอียิปต์ เพิ่งมาทราบจากข่าว เพราะ ทบ.ไม่ได้เกี่ยวข้อง และไม่ได้เป็นแขกของกองทัพบก ส่วนที่ถูกโจมตีในโซเชียลฯ อย่างหนัก เพราะมีการปล่อยข่าวลือว่า เป็นคนอนุมัติ นั้น พลเอกอภิรัชต์ กล่าวว่า “โดนตลอดอยู่แล้ว”

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับทหารชายสัญชาติอียิปต์ อายุ 43 ปี เดินทางพร้อมกับคณะรวม 31 คน ในวันที่ 8 ก.ค. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา และเข้าพักในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง วันที่ 9 ก.ค.ชายคนดังกล่าวเดินทางไปปฏิบัติภารกิจทางทหารที่ประเทศจีนและกลับมาเมืองไทยอีกครั้งวันเดียวกัน โดยวันที่ 10 ก.ค.ตรวจหาเชื้อพร้อมลูกเรือรวมทั้งหมด 31 ราย และคณะทั้งหมดเดินทางกลับวันที่ 11 ก.ค.

  ทั้งนี้ ผลตรวจยืนยันออกมาวันที่ 12 ก.ค. พบเชื้อ 1 ราย ส่วนอีก 30 รายไม่พบเชื้อ อย่างไรก็ตามการเดินทางของทหารกลุ่มนี้เป็นไปตามเงื่อนไขข้อยกเว้น ที่ให้ลูกเรือต่างชาติเข้ามาปฏิบัติภารกิจในประเทศไทยได้ จากนี้ทีมสอบสวนโรคจะเข้าไปสอบสวนโรคอย่างละเอียดที่โรงแรมดังกล่าว พร้อมกันนี้ยังพบว่าคณะดังกล่าวมีการเดินทางไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง เช่น ห้างสรรพสินค้า ทีมสอบสวนโรคก็จะเข้าไปตรวจสอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดทหารอียิปต์โควิดทหารอียิปต์ติดเชื้อบิ๊กแดงอภิรัชต์ คงสมพงษ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo