ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยังไร้ข้อมูล “ทหารอียิปต์” ติดเชื้อโควิด-19 ใช้แอปฯ “ไทยชนะ” หรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 17:36 น.
  SHARE

  “หมอทวีศิลป์” เผย ยังไร้ข้อมูล ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ลงทะเบียนติดตามตัว หรือใช้แอปฯ ไทยชนะ ที่คนทั้งประเทศถูกกำชับให้ใช้หรือไม่

  วันที่ 13 ก.ค. 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ให้สัมภาษณ์ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี เดินทางเข้า-ออกไทยจากสนามบินอู่ตะเภา พักที่โรงแรมใน จ.ระยอง และออกไปสถานที่ต่างๆ รวมถึงห้างสรรพสินค้า โดยผู้สื่อข่าวถามว่า ทหารอียิปต์นายนี้ การลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเพื่อติดตามตัวขณะอยู่ในไทย หรือใช้แอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” หรือไม่ ได้รับคำตอบว่า “เท่าที่ได้รับทราบข้อมูลในช่วงเช้ายังไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติม ยังไม่มีชุดข้อมูลชุดนี้เข้ามา อาจจะต้องรอวันพรุ่งนี้ หรือสอบถามอธิบดีกรมควบคุมโรค เพิ่มเติมอีกครั้ง”

  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน
  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ประชาชนมีความกังวลถึงกรณีนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากภาครัฐมักเน้นย้ำให้ทุกคนลงทะเบียนและใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ เพื่อเช็กอินและเช็กเอาต์เพื่อความสะดวกในการติดตามและแจ้งเตือนผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อโคโรนาไวรัส หากเดินทางไปยังพื้นที่เดียวกับผู้ติดเชื้อและมีความเสี่ยง จะได้รับข้อความให้เข้ารับการตรวจหาโควิด-19 ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์พยายามติดต่อไปยัง นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เพื่อสอบถามข้อมูลในส่วนนี้ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดไทยชนะโควิดระยองโควิด-19ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 09:24 น.