ยังไร้ข้อมูล “ทหารอียิปต์” ติดเชื้อโควิด-19 ใช้แอปฯ “ไทยชนะ” หรือไม่

ข่าว

  ยังไร้ข้อมูล “ทหารอียิปต์” ติดเชื้อโควิด-19 ใช้แอปฯ “ไทยชนะ” หรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ค. 2563 17:36 น.

  “หมอทวีศิลป์” เผย ยังไร้ข้อมูล ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ลงทะเบียนติดตามตัว หรือใช้แอปฯ ไทยชนะ ที่คนทั้งประเทศถูกกำชับให้ใช้หรือไม่

  วันที่ 13 ก.ค. 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ให้สัมภาษณ์ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี เดินทางเข้า-ออกไทยจากสนามบินอู่ตะเภา พักที่โรงแรมใน จ.ระยอง และออกไปสถานที่ต่างๆ รวมถึงห้างสรรพสินค้า โดยผู้สื่อข่าวถามว่า ทหารอียิปต์นายนี้ การลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันเพื่อติดตามตัวขณะอยู่ในไทย หรือใช้แอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” หรือไม่ ได้รับคำตอบว่า “เท่าที่ได้รับทราบข้อมูลในช่วงเช้ายังไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติม ยังไม่มีชุดข้อมูลชุดนี้เข้ามา อาจจะต้องรอวันพรุ่งนี้ หรือสอบถามอธิบดีกรมควบคุมโรค เพิ่มเติมอีกครั้ง”

  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน
  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ประชาชนมีความกังวลถึงกรณีนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากภาครัฐมักเน้นย้ำให้ทุกคนลงทะเบียนและใช้แอปพลิเคชันไทยชนะ เพื่อเช็กอินและเช็กเอาต์เพื่อความสะดวกในการติดตามและแจ้งเตือนผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อโคโรนาไวรัส หากเดินทางไปยังพื้นที่เดียวกับผู้ติดเชื้อและมีความเสี่ยง จะได้รับข้อความให้เข้ารับการตรวจหาโควิด-19 ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์พยายามติดต่อไปยัง นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เพื่อสอบถามข้อมูลในส่วนนี้ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดไทยชนะโควิดระยองโควิด-19ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์