ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สาทิตย์" เชื่อ ส.ส.ปชป.สัมมนา เสม็ด ไม่ติดโควิด-19 หลังมีข่าวทหารอียิปต์

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 16:10 น.
  SHARE

  "สาทิตย์" ส.ส.ตรัง ปชป. มั่นใจ ส.ส.ในพรรคประชุม ที่เสม็ด จ.ระยอง ยากติดโควิด-19 หลังมีข่าว ทหารอียิปต์ เดินเที่ยวห้าง ติดโคโรนาไวรัส  ชี้ กปปส.จบไปนานแล้ว ไม่เกี่ยวโพลชี้ให้ปรับ รมต.ออกจากครม.

  วันที่ 13 ก.ค. นายสาทิตย์ วงค์หนองเตย ส.ส.ตรัง ประชาธิปัตย์ กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณี ทหารอียิปต์ว่า เชื่อมั่นสมาชิกพรรค ปชป. ไม่น่าจะติดโควิด-19 แน่นอน เหตุ ทุกคนนั่งรถตรงไปไปลงเรือที่บ้านเพ แล้วข้ามไปเกาะเสม็ดเพื่อประชุมพรรคเลย โดยไม่มีใครแวะเข้าไปที่ อ.เมือง จ.ระยอง ดังนั้นจึงคิดว่าไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้นในส่วนที่หวั่นว่าอาจติดเชื้อโคโรนาไวรัสแล้ว หลังจากประชุมที่เกาะเสม็ดเสร็จสิ้น สมาชิกพรรคก็ข้ามเรือจากเกาะเสม็ดมาขึ้นรถ เดินทางตรงกลับ กทม.ทันที

  ส่วน กรณี ซูเปอร์โพล ชี้คนส่วนใหญ่ ยี้ รมต.ที่มาจาก กปปส. และควรปรับออกจากครม.นั้น นายสาทิตย์ กล่าวต่อว่า ต้องเข้าใจก่อน ว่า กปปส. จบไปนานแล้ว แล้วถ้าพูด ว่า คสช.ก็มาจากการชุมนุมของ กปปส.ได้หรือไม่ หรือแม้แต่ที่มาของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็มาจากการชุมนุมของ นปช. ซึ่งก็จบไปเป็นเวลา 10 ปีแล้ว เช่นกัน อย่างนี้พูดได้หรือไม่ ดังนั้น จึงไม่เกี่ยวว่า ที่มา มาจากไหน แต่ขึ้นอยู่กับผลงาน ต้องวัดกันที่ผลงาน หากไม่มีผลงาน ก็ควรปรับออกจาก ครม.

  ส่วนคำถาม หากนายกฯส่งสัญญาณปรับครม. พรรคประชาธิปัตย์ มีโอกาสปรับเปลี่ยนคนเป็นรมต.หรือไม่ นายสาทิตย์ กล่าวต่อว่า ที่ประชุมพรรคประชาธิปัตย์ สมาชิกเสนอไปที่เลขาธิการพรรค ให้รับไปทำโพล ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน วัดความนิยมของพรรค และประเมินการทำงานของ รมต.ในพรรค ว่า มีผลงานหรือไม่อย่างไร เมื่อผลออกมาแล้ว จึงสามารถใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจได้ อันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ติดโควิด-19ทหารอียิปต์โควิด-19ไวรัสโคโรนาพรรคประชาธิปัตย์สาทิตย์ วงศ์หนองเตยส.ส.ไม่ติดโควิด-19ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้