ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เทพไท ให้เวลาผู้บริหารพรรค 2 เดือน แนะ 4 ข้อ เชื่อ ปชป.กลับมายิ่งใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2563 17:15 น.
  SHARE

  นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคปชป.พอใจผลสัมมนา ปชป.ให้เวลาผู้บริหารพรรค 2 เดือน ลั่น ยึดอุดมการณ์ ปชป.แนะทำ 4 ข้อ เชื่อ พรรคกลับมายิ่งใหญ่ 

  วันที่ 12 ก.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลการสัมมนาระหว่าง ส.ส.กับรัฐมนตรีของพรรค ที่เกาะเสม็ด ว่า เป็นนิมิตหมายที่ดี ที่ ส.ส.ของพรรค และรัฐมนตรี ได้เข้าร่วมพูดคุยกันเกือบครบ 100% และทุกคนได้แสดงความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่ เป็นวัฒนธรรมองค์กรของพรรคประชาธิปัตย์ที่มีมายาวนานในการเปิดอกคุยตรงไปตรงมา ส.ส.ทุกคนได้ระบายความรู้สึก และนำเสนอปัญหาต่างๆ ให้รัฐมนตรีของพรรค และผู้บริหารพรรคได้รับทราบ ไม่มีการโกรธ หรือมีปัญหาอะไรติดใจกัน เมื่อพูดจบก็จบกัน ถือว่าเป็นสิ่งงดงามของพรรคประชาธิปัตย์ และความเป็นประชาธิปไตยภายในพรรค ซึ่งไม่มีพรรคการเมืองใดสามารถทำได้แบบนี้

  “ส่วนตัวผมมีความพอใจในข้อสรุปของการพูดคุยกัน เมื่อผู้บริหารของพรรครับข้อเสนอของที่ประชุม และจะนำไปแก้ไขโดยเร็วในกรอบเวลาที่กำหนดไว้ เช่น

  1.จะมีการทำโพลสำรวจกระแสความนิยมของพรรคในทุกระดับภายใน 1 เดือน 2.จะมีการประเมินผลการทำงานของรัฐมนตรีของพรรคทุกคนภายใน 2 สัปดาห์ 3.จะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบการสื่อสารของพรรคใหม่ในทันที โดยเฉพาะสื่อทางโซเชียลมีเดียทั้งหมด 4.จะสนับสนุนการทำงานในพื้นที่ของ ส.ส.ทุกคนอย่างเต็มที่

  ส่วนข้อเสนอที่ผมในการทำพรรคประชาธิปัตย์ให้กลับมาเป็นพรรคการเมืองขนาดใหญ่ และเป็นพรรคขั้วการเมืองในการเลือกตั้งครั้งหน้า แม้ว่าจะไม่ได้รับคำตอบที่เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจนก็ตาม แต่ถ้าหากเงื่อนไข 4 ข้อ ที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ยืนยันต่อที่ประชุม สามารถปฏิบัติได้เป็นจริงทุกข้อ โจทย์ของการกอบกู้พรรคให้กลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิม ก็มีความเป็นไปได้สูง ซึ่งผมไม่ได้ติดใจในคำตอบต่อข้อเสนอเรื่องการจะทำพรรคประชาธิปัตย์ให้เป็นพรรคเล็ก กลาง ใหญ่ ในที่ประชุมสัมมนา จึงขอให้สมาชิกพรรค ผู้สนับสนุนพรรคได้มีความเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของพรรค และแนวทางการต่อสู้ทางการเมืองของพรรคเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ผมพร้อมเป็นคนหนึ่งที่จะขอต่อสู้ทางการเมืองตามอุดมการณ์ของพรรค และจะพิทักษ์ไว้ซึ่งอุดมการณ์ในการต่อสู้กับเผด็จการทุกรูปแบบอย่างเคร่งครัดต่อไป” นายเทพไท กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคประชาธิปัตย์เทพไท เสนพงศ์ส.ส.นครศรีธรรมราชให้เวลา 2 เดือนปชป.กลับมายิ่งใหญ่ปชป.ทำ 4ข้อข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo