ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอ.รมน. หารือ วช. แนวทางความร่วมมือการวิจัยและนวัตกรรมด้านความมั่นคง

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 18:20 น.
  SHARE

  กอ.รมน. เยี่ยมชมสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ พร้อมประชุมหารืองานที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและนวัตกรรมด้านความมั่นคง ภายใต้กรอบบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน

  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 พล.ท.สวัสดิ์ ชนะจิตราสกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ความมั่นคง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (สนย.กอ.รมน.) และคณะได้เข้าเยี่ยมสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) พร้อมหารือแนวทางความร่วมมือในงานที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและนวัตกรรมด้านความมั่นคง ภายใต้กรอบบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง วช. และ กอ.รมน. ในเรื่องการใช้ประโยชน์องค์ความรู้จากผลงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ : ชุมชนเข้มแข็งด้วยวิจัยและนวัตกรรม ที่ได้มีการลงนามเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2562

  ทั้งนี้ ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ได้กล่าวต้อนรับและนำเสนอผลงานภาพรวมของ วช. ในเรื่องภารกิจ หน้าที่ และอำนาจของ วช. ตลอดจนแนวทางการบริหารจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมในประเด็นสำคัญของประเทศ ต่อมา พล.ท.สวัสดิ์ กล่าวขอบคุณและแนะนำภารกิจ บทบาทของ สนย.กอ.รมน. และ นางวิภารัตน์ ดีอ่อง รองผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวสรุปผลการดำเนินงานในปี 2562 และแผนการดำเนินงานในระยะที่ 2 ของปี 2563 ตามกรอบความร่วมมือ กอ.รมน. และ วช.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอ.รมน.สำนักงานการวิจัยแห่งชาติการวิจัยและนวัตกรรมด้านความมั่นคงสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ความมั่นคงสวัสดิ์ ชนะจิตราสกุลสิริฤกษ์ ทรงศิวิไล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้