ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัฐบาลขอประชาชนป้องกันตัวเองต่อเนื่อง ลดเสี่ยงโควิด-19 ระบาดระลอก 2

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 14:19 น.
  SHARE

  รองโฆษกรัฐบาล ขอบคุณประชาชนเชื่อมั่นมาตรการควบคุมโควิด-19 แต่ขอความร่วมมือป้องกันตัวเองต่อเนื่องลดความเสี่ยงโคโรนาไวรัส ระบาดระลอก 2

  วันที่ 11 ก.ค. 2563 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยผลสำรวจเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดโคโรนาไวรัส (โควิด-19) ในระหว่างมาตรการผ่อนปรน เพื่อประเมินว่าคนไทยการ์ดตกหรือไม่ โดยพบว่าคนไทยยังมีความกังวลว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอก 2 ในประเทศ แต่ยังมั่นใจในมาตรการของรัฐบาลว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ รวมถึงการป้องกันตนเองโดยภาพรวมของประชาชนมีแนวโน้มลดลง
   
  น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ที่ผ่านมารัฐบาลสามารถคลายมาตรการเฝ้าระวังโรคระบาดได้ เพราะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากประชาชนในการปฏิบัติตามข้อกำหนด รวมถึงป้องกันตัวเองจากความเสี่ยง แม้วันนี้สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยจะคลี่คลายไปมากแล้ว แต่ในหลายประเทศยังอยู่ในสถานการณ์น่าเป็นห่วง รัฐบาลจึงต้องขอความร่วมมือทุกคนให้ยังคงเฝ้าระวังป้องกันตัวเองจากความเสี่ยงเพื่อหลีกเลี่ยงการกลับมาแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 อันจะนำมาซึ่งผลกระทบหลายด้าน
   
  “ขอบคุณประชาชนที่เชื่อมั่นในมาตรการของรัฐบาลว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ รัฐบาลต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมกันทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถและเสียสละ รวมถึงประชาชนที่มีส่วนสำคัญช่วยให้ประเทศไทยสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดได้ด้วยดี แม้รัฐบาลจะผ่อนปรนมาตรการเฝ้าระวังต่างๆ ไปมากเพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปได้ แต่เราทุกคนก็ยังต้องให้ความสำคัญกับการป้องกันตัวเองโดยใช้ชีวิตตามวิถีใหม่ New Normal เพื่อป้องกันตนเองจากการติดเชื้อ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โคโรนาไวรัสการ์ดอย่าตกไตรศุลี ไตรสรณกุลป้องกันโควิด-19New Normalไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้