ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ป้อม" กาวใจ พปชร. ตั้ง 10 ขุนศึกคู่บังเหียน กั๊กไม่ส่งชื่อ รมต.นายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 19:44 น.
  SHARE

  "บิ๊กป้อม" นำธง "พลังประชารัฐ" ชูภารกิจสลายก๊วน-รอยร้าว ตั้ง 10 ขุนศึกดูงานครอบคลุมทุกด้าน ปัดตอบรายชื่อ รมต.พรรคได้กี่เก้าอี้ โบ้ย ถาม "บิ๊กตู่" ปรับ ครม. กั๊กไม่ส่งชื่อ รมต. แพลมมีชื่อคนใน-นอก ร่วมทีม ศก.พรรค 

  เมื่อวันที่ 10 ก.ค.63 ที่พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังการประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 2 ปี 2563 ว่า ขอเน้นย้ำเรื่องความรักความสามัคคีของคนในพรรค โดยตนบอกไปแล้วว่า ทุกคนมีความรักความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวอยู่แล้ว ซึ่งการแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรคทั้ง 10 คน เพื่อให้ครอบคลุมทุกด้าน โดยรองหัวหน้าพรรคจะทำหน้าที่เหมือนหัวหน้าพรรค ตามอำนาจหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย จากนี้การปรับเปลี่ยนตำแหน่งใด อำนาจจะอยู่ที่ตน ซึ่งก็ต้องดูว่าหากทุกคนตั้งใจทำงาน ก็ไม่ต้องเปลี่ยน หรือหากมีใครเข้ามาทำงานก็ต้องเปลี่ยน แต่ก็ต้องอยู่กับเสียงส่วนใหญ่

  สำหรับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคมีทั้งหมด 10 คน ได้แก่ 1.นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ และเป็นผู้อำนวยการพรรค  2.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองหัวหน้าพรรคฝ่ายปฎิบัติการ 3.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองหัวหน้าพรรคด้านการสนับสนุน 4.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคด้านแผนพัฒนาบุคลากร 5.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองหัวหน้าพรรคด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ 6.นายพุทธิพงษ์  ปุณณกันต์ รองหัวหน้าพรรคด้านข้อมูลและเทคโนโลยีสาระสนเทศ 7.นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคด้านกิจการงานสภา 8.นายนิพันธ์  ศิริธร รองหัวหน้าพรรคฝ่ายเครือข่ายสัมพันธ์ 9.นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคฝ่ายกฎหมาย และ 10.นายสุชาติ ชมกลิ่น รองหัวหน้าพรรคด้านรับเรื่องราวร้องทุกข์

  เมื่อถามว่า ผลงานชิ้นแรกหลังนั่งหัวหน้าพรรค อยากทำอะไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทำให้คนในพรรครักกัน รวมถึงเรื่องการแก้ปัญหาเรื่องน้ำ ที่ตนได้ทำอยู่แล้ว เพื่อให้ประชาชนมีน้ำใช้ทุกภาค ยกเว้นภาคใต้ที่ฝนตกชุกอยู่แล้ว 

  เมื่อถามว่า ศักยภาพของพรรคพลังประชารัฐจะมีรัฐมนตรีได้กี่คน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร ต้องถามนายกฯ เพราะท่านนายกฯต้องคิดของท่านเอง เพราะการทำงาน ท่านไม่ยุ่งเรื่องพรรค เนื่องจากนายกฯ ดูแลปัญหาเรื่องที่อยู่ที่กิน การอยู่อาศัยของประชาชนที่ดีขึ้น โดยท่านทำงานหนักเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี มีรายได้มากขึ้น ซึ่งนายกฯ ได้ทำทุกเรื่อง

  เมื่อถามว่า พรรคได้ส่งรายชื่อรัฐมนตรีที่จะเสนอให้นายกฯ แล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมไม่ส่ง แล้วทำไมผมต้องส่งนายกฯ เดี๋ยวต้องดูว่าใครสำคัญอย่างไรแค่ไหน ซึ่งคนในพรรคมีความพร้อม มีศักยภาพเพียงพอทุกด้าน แต่ผมยังไม่รู้ว่ารัฐมนตรีมีกี่คน"

  เมื่อถามว่า นายกฯ บอกว่าโควตากลุ่มสี่กุมารเป็นโควตากลาง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ไม่รู้ ต้องไปถามนายกฯ" 

  เมื่อถามว่า มีการทาบทามคนนอกให้มาร่วมทีมเศรษฐกิจของพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรามีอยู่แล้ว ทั้งของพรรคที่จะเขียนนโยบายเกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจ รวมถึงคนนอกด้วย โดยมีชื่อหมดแล้ว แต่สื่ออย่าเพิ่งรู้เลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐพปชร.ปรับ ครม.โผ ครม.ปรับคณะรัฐมนตรีบิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 08:37 น.