ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประกาศขอความร่วมมือผู้ประกอบการ ให้ลูกจ้างหยุด 27 ก.ค. ชดเชยสงกรานต์

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 16:03 น.
  SHARE

  กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ออกประกาศขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการ ให้ลูกจ้างได้หยุดในวันที่ 27 ก.ค. หลังมติ ครม. เห็นชอบเป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์

  นายอภิญญา สุจริตตานันท์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ลงนามประกาศ เรื่อง ขอความร่วมมือสถานประกอบกิจการประกาศวันหยุดตามประเพณีตามวันหยุดราชการ สืบเนื่องจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 กําหนดให้วันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษเพื่อชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จํานวน 1 วัน เพื่อให้มีวันหยุดต่อเนื่องกันไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ 25-วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563

  นายอภิญญา สุจริตตานันท์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

  ดังนั้น เพื่อให้การกําหนด วันหยุดตามประเพณีของนายจ้างประจําปี 2563 สําหรับวันหยุดตามประเพณีสงกรานต์เป็นไปตามกฎหมายและมติ ครม. กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จึงขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการ ที่เลื่อนประกาศวันหยุดตามประเพณีวันสงกรานต์ดังกล่าว และยังไม่ได้ประกาศกําหนดวันหยุดตามประเพณีที่ได้เลื่อนออกไป ให้ประกาศกําหนดให้วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 เป็นวันหยุดตามประเพณี ประจําปี 2563 ชดเชยวันหยุดตามประเพณีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และหาก ครม. จะพิจารณากําหนดวันหยุดราชการกรณีพิเศษอีก 2 วัน เป็นวันหยุดราชการชดเชยวันหยุดตามประเพณีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก็ขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการ ประกาศกําหนดให้เป็นวันหยุดตามประเพณีเพื่อให้ลูกจ้างได้หยุดต่อไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชดเชยสงกรานต์ชดเชยวันหยุดสงกรานต์หยุดชดเชยสงกรานต์ชดเชยสงกรานต์ 27 ก.ค. 63วันหยุดเดือนกรกฎาคม 2563หยุดยาว 4 วันกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo