ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กป้อม” รับทราบ “4 กุมาร” ลาออก พปชร. ส่วนโควตา รมต. โยน “บิ๊กตู่”

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 16:33 น.
  SHARE

  “บิ๊กป้อม” รับทราบ “4 กุมาร” ตบเท้าลาออกจากพลังประชารัฐ บอก เคารพการตัดสินใจ ส่วนโควตารัฐมนตรีของพรรค เป็นเรื่องของ “บิ๊กตู่”

  วันที่ 9 ก.ค. 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี กลุ่ม “4 กุมาร” ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรค และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตกรรมการบริหารพรรค แถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐอย่างเป็นทางการ ว่า รับทราบแล้ว และเคารพการตัดสินใจของแต่ละคน ตัดสินใจอย่างไรก็เป็นเรื่องของท่าน จะเอาอย่างไรก็เป็นเรื่องของเขา แล้วแต่เขา 

  ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นเพราะน้อยใจในเรื่องที่ผ่านมาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่ทราบ เมื่อถามถึงความรู้สึกของคนในพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็อยู่กัน ใครยังอยู่ก็อยู่ เพราะทุกคนก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ไม่ต้องมาถามหรอก ขณะที่เมื่อถามต่อไปว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะแยกไปตั้งพรรคการเมืองแล้วมาเป็นพันธมิตรพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า “ผมไม่รู้ ผมไม่ทราบ ไม่ได้คุยกันนะ”

  ส่วนในอนาคตยังจะทำงานร่วมกันได้อยู่หรือไม่ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เผยว่า ยังทำงานร่วมกันได้ เพราะทุกคนมีความตั้งใจทำงานให้กับประเทศชาติด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าใคร สำหรับคำถามว่าเมื่อไม่ได้เป็นสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐแล้วตำแหน่งรัฐมนตรียังคงอยู่หรือไม่ เพราะเป็นโควตาของพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อันนี้เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  4 กุมารสี่กุมารประวิตร วงษ์สุวรรณลาออกพรรคพลังประชารัฐ4 กุมาร ลาออกพรรคพลังประชารัฐพรรคพลังประชารัฐอุตตม สาวนายน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้