ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทูตสหรัฐฯ พร้อมหนุนไทย ขยับค้ามนุษย์ ขึ้นเทียร์ 1 ขอ จับมือสู้โควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 15:37 น.
  SHARE

  ทูตสหรัฐฯ พร้อมหนุนไทย ขยับค้ามนุษย์ ขึ้นเทียร์ 1 ยัน จับมือแน่นแฟ้น สู้โควิด-19 หลัง เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง 

  วันที่ 9 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายไมเคิล จอร์จ ดีซอมเบร เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เปิดเผยภายหลัง เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ว่า สหรัฐฯ และไทย จะร่วมมือกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป สำหรับความร่วมมือทางด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะเรื่องการแพทย์ระบาดของโควิด-19 ทั้งไทยและสหรัฐอเมริกา มีความร่วมมือกันอย่างแข่งแกร่งมานาน ไม่เฉพาะในช่วงที่มีโควิด-19 ขณะที่ทางสหรัฐฯ ได้สนับสนุนให้บริษัทในประเทศย้ายฐานการลงทุนมาในประเทศไทย เฉพาะเทคโนโลยีชั้นสูง ขยายมาที่อีอีซี

  เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้ฝากในเรื่องใดบ้างทูตสหรัฐฯ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรได้ฝากให้ทางสหรัฐฯ พิจารณาช่วยเหลือสนับสนุนเรื่องการจัดอันดับประเทศไทยเรื่องการค้ามนุษย์จากเทียร์ 2 ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งทางสหรัฐฯก็พร้อมสนับสนุนในเรื่องนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้ามนุษย์หนุนไทยขึ้นเทียร์ 1โควิด-19ไวรัสโคโรนาไมเคิล จอร์จ ดีซอมเบรเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้