ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สี่กุมาร” แถลงลาออกพลังประชารัฐ ขอทำปัจจุบันให้ดี ยังไม่คิดตั้งพรรคใหม่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 13:01 น.
  SHARE

  “อุตตม - สนธิรัตน์ - สุวิทย์ - กอบศักดิ์” แถลงลาออกพรรคพลังประชารัฐ ลั่น ขอทำหน้าที่ปัจจุบันให้ดีที่สุด ย้ำไร้ขัดแย้ง ยังไม่คิดตั้งพรรคใหม่

  วันที่ 9 ก.ค. 2563 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิจัยและนวัตกรรม และ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมกันแถลงข่าว

  นายอุตตม ระบุว่า เราได้ตัดสินใจที่จะยุติบทบาททางการเมืองในฐานะสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ที่ผ่านมากว่า 2 ปี หลังจากที่ร่วมเป็นแกนนำจัดตั้งพรรค มีเจตนารมณ์สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี จนมาถึงวันนี้ภารกิจของเราทั้ง 4 คน ลุล่วงแล้ว และมีคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ที่พร้อมจะนำพาพรรคเดินหน้าต่อไปได้ เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะหยุดภารกิจทางด้านการเมืองในพรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ยังทำหน้าที่ในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป เพราะอยากทำงานให้ประเทศชาติและประชาชนที่ประเทศกำลังเผชิญกับโควิด-19 ยังมีภารกิจที่ต้องทำต่อไปอย่างเต็มที่ และยังคงสนับสนุนในเรื่องที่พรรคทำเพื่อประโยชน์ประชาชนและประเทศชาติ

  นายอุตตม สาวนายน

  “เราขอทำปัจจุบันให้เต็มที่ เรื่องอื่นเป็นเรื่องของวันข้างหน้า เราตั้งใจเข้ามาทำการเมือง เป็นเรื่องปกติที่เกิดความเปลี่ยนแปลง ไม่ได้รู้สึกอะไรในทางที่เป็นกังวล เชื่อมั่นในทีมบริหารใหม่ และสิ่งไหนเป็นประโยชน์กับประชาชนสนับสนุนหมด เรา 4 คน ผูกพันกันพอสมควร ยังไม่ได้คิดตั้งพรรคใหม่ ขอทำประโยชน์ให้ประเทศชาติและประชาชน”

  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

  ทางด้าน นายสนธิรัตน์ ระบุว่า ตอนนี้ขอยุติบทบาททางพรรค แต่ขอทำบทบาททางรัฐมนตรีให้ดีที่สุด พวกเราไม่ได้ยึดติดกับบทบาทใดบทบาทหนึ่ง เพราะการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมดา เราทุ่มเททำงานเต็มที่ ส่วนอนาคตก็อยู่ที่นายกรัฐมนตรี พร้อมเผยต่อไปว่า ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐ อยากเห็นพรรคมีความเข้มแข็ง เดินหน้าเป็นสถาบันทางการเมือง และการลาออกไม่ได้หมายความว่าตัดขาด เรายังมีสายใยที่ดี ไม่ได้โกรธชังกัน เราเลือกทางเดินในวิถีของเรา ไม่มีคำว่าถอดใจ การทำงานเพื่อบ้านเมืองคือหน้าที่ที่ต้องทำ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้คิดตั้งพรรคใหม่ แต่พร้อมทำประโยชน์ในอนาคตต่อไป.

  สี่กุมาร “สนธิรัตน์ - อุตตม - สุวิทย์ - กอบศักดิ์”
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  4 กุมารสี่กุมารลาออกพรรคพลังประชารัฐพรรคพลังประชารัฐอุตตม สาวนายนสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์4 กุมาร ลาออกพรรคพลังประชารัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้