ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ส.ธนัสถ์ เขต 1 จ.ตาก พปชร. ช่วยเด็กหญิง ป่วยเป็นโรคไฮโดรเซฟารัส

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 17:16 น.
  SHARE

  ส.ส.ธนัสถ์ เขต 1 จ.ตาก พปชร. ลงพื้นที่อำเภอบ้านตาก ให้ความช่วยเหลือ ด.ญ.ธัญชนก ป่วยเป็นโรคไฮโดรเซฟารัส (โรคเด็กหัวโต) โดยประสานโรงพยาบาล ในการเข้ารับการรักษาแล้ว


  วันที่ 8 ก.ค. นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส. เขต 1 จ.ตาก พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตำบลแม่สลิด อำเภอบ้านตาก เพื่อให้ความช่วยเหลือ เด็กหญิงธัญชนก อายุ 1 ขวบ 3 เดือน ป่วยเป็นโรคไฮโดรเซฟารัส หรือโรคเด็กหัวโต ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยอยู่ในความดูแลของแม่ และยาย ที่ช่วยกันดูแลอย่างใกล้ชิดและทางครอบครัวยังได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากฐานะทางบ้านไม่ค่อยดี จึงได้รอความช่วยเหลือจากหน่วยงาน แต่ที่ผ่านมายังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาให้ความช่วยเหลือเลย

  นายธนัสถ์ ระบุว่า ตนได้มอบ นมผง และเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับเด็กหญิงธัญชนก และครอบครัว เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นก่อน พร้อมกันนี้ยังได้พูดคุยกับทางครอบครัวถึงการช่วยเหลือ โดยจะประสานไปยังแพทย์และโรงพยาบาลเพื่อขอข้อมูลในการส่งเด็กหญิงธัญชนกไปรักษา

  ขณะเดียวกัน ยังขอประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนที่อยากจะให้ความช่วยเหลือ เด็กหญิงธัญชนก ตนเองยินดีที่จะเป็นสื่อกลางและให้ข้อมูลในการประสานการช่วยเหลือไปยังครอบครัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจบ้านตากด.ญ.ธัญชนกเด็กหัวโตไฮโดรเซฟารัสส.ส.พปชร.เขต.1 จ.ตากข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้